Vào những ngày này mảnh đất Quê Hương Yêu Dấu của xứ Bình chúng ta đang bước vào một sự kiện lớn, sự kiện mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trại định cư xứ Bình.

Để đánh dấu sự kiện này, các xứ Bình đã bắt đầu nhen nhóm những hình thức nhẹ nhàng mừng kỷ niệm 60 năm như : sáng tác, ca hát mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xứ Bình. Trang Bình Giả nét của Quê nhà cũng tổ chức cuộc thi sáng tác văn tự do, với chủ đề mừng sự kiện 60 năm. Các tổ chức thánh lễ, hội thao, nhà triển lãm những hiện vật cổ từ thời định cư…đang được các xứ lên kế hoạch và sẽ thực hiện dài hạn cho đến cuối năm 2015.

Ngày này năm xưa 1955, toàn bộ bà con thuộc ba xứ Bình Giã, đã đặt chân lên mảnh đất thân yêu này, sau một hành trình dài di cư từ Bắc vào Nam để lập nghiệp. Cuộc sống mới của trại định cư đầy ngổn ngang, những khó khăn thiếu thốn, nhưng chẳng mấy chốc được Chúa Cha quan phòng chăm sóc, bà con đã sớm ổn định đến nỗi có người nói: ra đi hai bàn tay trắng tưởng sẽ long đong vô vọng, nhưng cuối cùng đi đến đâu Chúa bù đắp đến đó, nếu không nói là còn vinh phúc hơn nơi chốn quê cũ.

Người Do thái ngày xưa dù ở nơi đâu trên thế giới họ cũng mừng lễ “vượt qua” rất long trọng, không phải chỉ để họ nhắc lại những kỷ niệm xưa cho bằng họ nhắc nhớ lại con cháu ghi khắc một cách sâu lắng những biến cố lớn mà Chúa đã thực hiện trên dân. Để con cháu tiếp tục tin tưởng, cảm tạ và tôn thờ Chúa Cha.

Mừng kỷ niệm 60 năm trại định cư xứ Bình cũng là một biến cố lớn trong lịch sử dân xứ Bình, cũng như người Do thái, không phải chỉ để nhắc lại những kỷ niệm xưa, mà là nhắc lại một khế ước, trong đó con dân xứ Bình đồng lòng chung một lời thề ước trung thành, và đặt hết niềm tin với Đấng đã dẫn dắt cha ông, và bây giờ là con cháu chúng ta.

Mừng biến cố chung lớn của cả 3 xứ Bình hy vọng sẽ có sự hiệp nhất chung trong cả 3 xứ để tất cả đều có chung một tấm lòng chung một niềm vui và chung lời tạ ơn Thiên Chúa Quan phòng. Đều đó thật đẹp làm sao! và qua đó, xứ Bình trở nên gần gũi nhau hơn vì đi đến đâu trong 3 xứ này cũng đều thấy mình là của nhau, của những người cùng chung cảnh ngộ, cùng chung ân nghĩa và cùng chung tấm lòng biết ơn Cha trên trời, 

Xuất phát từ tâm tình sâu lắng của ân nghĩa nơi Chúa khi xưa, muốn nối chung nhau dòng máu hội ngộ trong Chúa năm nào và nhất là để đáp lại lời mời gọi hiệp nhất của Quý vị Chủ chăn trong 3 xứ Bình và tin vào tình thương mà Quý Chủ chăn dành cho con chiên khi hiểu được họ, đồng hành, đồng cảm và làm thỏa những khát mong thánh thiêng nơi họ. Thật đẹp biết bao khi được diện kiến sự hội ngộ năm xưa trở nên nồng ấm, mọi người đều đặt lên ngực bông hồng, biểu tượng của tình yêu, sự trung thành ân nghĩa và tạ ơn Cha trên trời hôm nay và mãi đến thế hệ mai sau của con dân Xứ Bình.

BBT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top