Để nên như lẵng hoa lòng tươi đẹp dâng lên Thiên Chúa trong ngày lễ kính Thánh Giuse Thợ bổn mạng Giới Gia Trưởng Giáo xứ 01/5/2015. Trong lần thăm viếng gia đình các anh em trong Giới (Xuân Ất Mùi), Ban trị sự (BTS) đã quyết định xây dựng cho gia đình người anh em đang gặp khó khăn ... Mùa mưa đã gần tới mà căn nhà thì chật hẹp xuống cấp! 

Thương người anh em-dámnghĩ là dám làm, BTS đã âm thầm vận động một số ân nhân để có được số tiền kha khá, rồi cùng nhau nâng đỡ người hoạn nạn.

Ngỏ ý với người anh em về dự định công việc, “Cả Hai Bên” người cho và người nhận đã vui lòng trong cảm xúc dâng tràn. Ngay trong những ngày đầu mùa chay Họ đã bắt tay vào công việc. Tất cả quý ông, quý anh trong BTS Xứ và Các Họ đã thay phiên nhau hăng hái góp công góp của cho mái nhà mang đầy tính nhân văn này. Dự kiến sẽ hoàn thành trước lễ Giuse 19/3/2015.

Người anh em của Các Gia trưởng đó là anh Jos. Nguyễn Duy Thông – Trưởng BTS Gia Trưởng Họ Nghi Lộc. Anh là người đạo đức hiền lành, nhiều năm phục vụ nhiệt thành trong giới Gia Trưởng và các công tác trong Họ đạo. Tuy kinh tế còn khó khăn, bản thân lại thường bị chứng đau cột sống hành hạ nhưng anh vẫn chịu khó làm việc chăm lo gia đình và còn tham gia nhiều công việc chung.

Thương anh và đồng thuận với công việc của BTS Gia trưởng Giáo xứ nhiều ân nhân đã chuyển tình thương đến với anh như các ông các anh: Cận; Du (Gia Hòa); Cường; Năng (Đông Yên); Tuấn, BTS (Phú Linh); Nam; Cường; Phát; Khôi; Thành; Hải; Ban Trống (Nghi Lộc) và một số ân nhân ẩn danh khác. Kinh phí hỗ trợ dự trù trên 30 triệu.

Được biết, thời gian đã qua BTS Gia Trưởng cũng đã giúp cho nhiều gia đình có thêm vốn để chăn nuôi heo, bò, dê v.v.. với tổng số vốn lên gần 100 triệu đồng.

Tin rằng việc làm tốt đẹp này của anh em Gia Trưởng Giáo xứ sẽ được nhiều Mạnh thường quân tiếp tay hỗ trợ và đồng hành để những bông hoa lòng nhân ái sẽ nở rộ quanh năm trong Giáo xứ làm đẹp thêm cho Quê hương Xứ sở và nhất là làm cho mọi người nên như anh em một nhà trong một gia đình Vinh Châu-Bình Giả yêu dấu.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top