MỪNG KÍNH ĐẠI LỄ THÁNH GIUSE 

Bổn Mạng Giáo Xứ Vinh Châu

Hòa chung vào niềm vui với Giáo Hội mừng lễ Thánh Cả Giuse, vào lúc 18g00 ngày 19/03/2015, Cộng đoàn Giáo xứ Vinh Châu đã tề tựu về thánh đường để cùng dâng thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh bổn mạng.

Thánh lễ đồng tế do Cha Giuse Chánh xứ, Cha Phó Phêrô và Cha Đaminh Bề trên Cộng đoàn Phan Sinh Bình Giả cùng với khoảng 2.000 tín hữu xa gần tham dự.

Mở đầu Cha Giuse chủ sự đã nêu bật lên gương mẫu của Cha Thánh Giuse, ý nghĩa và tâm tình đặc biệt của thánh lễ này: “… Chúng ta dâng thánh lễ tạ ơn này trong biến cố đặc biệt Mừng Năm Thánh 60 năm thành lập Giáo xứ, thành lập trại di cư Bình Giả thân yêu này! Với biết bao hồng ân mà Chúa Mẹ đã dành ban cho Cộng đoàn. Với lòng tri ân, chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều cho cha ông, nhất là những người là đã qua đời và cho Các Cha Cố đã nằm xuống được hưởng niềm vui vĩnh cửu nơi Thiên quốc, cho Các Cha Cố đang hưu dưỡng được an vui và bình an trong tuổi già. Chúc mừng lễ Thánh bổn mạng của Ba Cha: Làng I, Làng II, Làng III, Họ đạo Văn Yên, cho quý Sơ (Phan Sinh), quý ông quý anh mang thánh hiệu Giuse và cho tất cả mọi người biết noi gương Thánh Cả để sẵn sàng vâng phục và thực thi thánh ý Chúa trong khiêm tốn và đầy tình yêu thương…”.


Chia sẻ trong phần giảng lễ, Cha Phó Phêrô có đoạn: “ … Thánh nhân nào cũng có những khiếm khuyết, bất toàn. Chúng ta cũng vậy, ai cũng yếu hèn tội lỗi, hãy biết khiêm tốn nhận ra những yếu kém hạn chế của mình để biết khiêm nhường hối lỗi và tha thứ cho nhau, đừng dửng dưng với việc chung, đừng dửng dưng với trách nhiệm của mình, bỏ qua cho nhau những thiếu xót hãy cùng nhau cộng tác với nhau trong mọi công việc. Xin Cộng đoàn cầu nguyện thật nhiều cho Các Chủ chăn. Đó mới chính là những điều cần để chúng ta kính nhờ Thánh Cả chuyển cầu …”

Cuối thánh lễ, Ông Trưởng Ban hành giáo đã đại diện Dân Chúa dâng lời chúc mừng, tri ân Cha Chánh xứ. Cầu chúc Cha luôn an khang trong tình yêu Chúa để Cha có thêm nhiều sức khỏe và nghị lực thực hiện nhiều chuyện đại sự cho Giáo xứ trong thời gian sắp đến. Tiếp lời ông Trưởng ban, trong niềm tin Cha Chánh xứ nhắn gửi: “Chỉ ít nữa thôi, Tôi sẽ chính thức thông báo niềm vui mà biết bao năm Giáo xứ ta đã mỏi mòn trông đợi, tôi kêu gọi tất cả anh chị em xa gần và mọi con dân đang ở hải ngoại hãy sẵn sàng tâm thế hướng về Quê hương để tất cả những công trình ước ao của mọi người sẽ được thực hiện ngay trong Năm Thánh kỷ niệm biến cố trọng đại này, như một công trình của sự hiệp nhất yêu thương để tri ân bao thế hệ”.

Thánh lễ được kết thúc với phép lành Tòa Thánh kèm ơn toàn xá như bảo chứng tình yêu của Thiên Chúa qua tay Vị đại diện Giáo hội mà Cha Chánh xứ đã ban cho tất cả mọi người tham dự (và cả những người bệnh tật già yếu không thể tham dự thánh lễ được).Ngay sau thánh lễ, một bữa cơm đại gia đình Giáo xứ được tổ chức ngay tại Hoa viên tông đồ, Cha – Con, Dâu - Rể, Khách mời - Chủ nhà quây quần bên nhau thật là an vui, hạnh phúc …

Mãi đến hơn 21g00, mọi người mới lưu luyến chia tay, lòng người hân hoan phơi phới, cùng mong muốn và sẵn sàng thực hiện những dự định tốt đẹp của Giáo xứ yêu dấu này.

Jos. Nguyễn Xuân Lam
Mời xem thêm hình ảnh ngày lễ:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top