Chúa Nhật III Phục Sinh
Lc. 24, 35 – 48

Hãy Là Chứng Nhân Tình Yêu

Kết quả hình ảnh cho trên đường emmau
Anh chị em thân mến, 

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc gặp phải những buồn phiền, chán nản. Nhiều khi, có những sự kiện xảy đến một cách quá bất ngờ làm chúng ta hụt hẫng và mất phương hướng. Trong những hoàn cảnh như vậy, nhiều người tin vào tương lai tươi sáng và cố gắng vượt qua khó khăn. Nhưng cũng có người đắm mình trong thất vọng. Họ buông xuôi tất cả mọi thứ. Thậm chí, có người còn sa vào cảnh rượu chè nghiện ngập để tìm quên, để tìm giải thoát…

Sau khi Chúa Giêsu chịu tử nạn, các Môn đệ của Ngài đã sống trong sợ hãi và thất vọng. Thần tượng của họ sụp đổ. Họ mất lòng tin vào những gì Chúa Giêsu đã nói khi Ngài còn sống. Người thì tìm về quê cũ, người thì làm lại những công việc trước kia để kiếm sống, người thì dứt khoát không tin khi nghe báo là Chúa Giêsu đã phục sinh và đã hiện ra. Tất cả đều thất vọng và bi quan về cuộc sống.

Trong thời gian đó, Chúa Giêsu đã nhiều lần hiện ra với các ông để ban bình an và củng cố lòng tin cho các ông. Các ông dần dần nhận ra và tin vào Chúa Giêsu Phục Sinh.

Thực ra, Chúa Giêsu hiện ra với các Môn đệ không phải chỉ để củng cố đức tin cho các ngài mà thôi; nhưng qua những lần hiện ra như vậy, Chúa Giêsu còn chuẩn bị tinh thần cho các Môn đệ, để các ông ra đi loan báo về Chúa Giêsu Phục sinh, và loan báo về Tin Mừng cứu độ.

Các bài đọc của Chúa Nhật hôm nay giúp chúng ta thấu hiểu tình yêu và chương trình của Chúa Giêsu dành cho nhân loại. Tin Mừng thuật lại rằng, sau khi Chúa Giêsu hiện ra với hai Môn đệ trên đường Êmau và sai họ quay về thuật lại tất cả mọi việc Ngài đã làm khi đồng hành với hai ông. Lần này Ngài hiện ra chính lúc hai Môn đệ đang thuật lại toàn bộ câu chuyện ấy. Hiện ra giữa các ông, Ngài ban bình an cho các ông; Ngài dùng bữa với các ông. Và sau cùng, Ngài sai các ông ra đi, nhân danh Ngài mà rao giảng cho muôn dân. Chính nhờ lệnh truyền này mà chúng ta cùng được nhận lãnh ơn làm con Chúa.

Chúa Giêsu Phục Sinh luôn ban bình an xuống trong tâm hồn của mỗi người chúng ta. Hãy tự hỏi mình xem: chúng ta đã mở lòng ra để đón nhận bình an của Ngài chưa?

Kết quả hình ảnh cho trên đường emmauChỉ khi chúng ta có được bình an và tình yêu của Chúa Giêsu trong tâm hồn, thì chúng ta mới có thể chuyển tải niềm vui Phục Sinh đến cho người khác được.

Xin Chúa Giêsu đốt lên trong tim mỗi người ngọn lửa hy vọng. Để dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng luôn vững tin vào quyền năng và tình yêu của Chúa. Từ đó mỗi người sẽ là chứng nhân của Chúa Giêsu – chứng nhân của niềm tin và hy vọng vào Chúa Phục Sinh trong chính môi trường sống của mình hôm nay. Amen

Lm Gioakim Phan Đình Hoài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top