Sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh B, Lễ Chúa Chiên Lành ngày 26 tháng 04 năm 2015, Được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các cô chú Phan Sinh Tại Thế. Các bạn Phan Sinh Trẻ Bình Giả đã có một buổi công tác giúp đỡ chị Tình ở Phi Lộc bằng những công việc thiết thực, những việc làm mà với những người phụ nữ chân yếu tay mềm không thể làm được.
Giữa trưa nắng chói chang, với cái nắng nóng như muốn thiêu cháy tất cả. Nhưng các bạn đã có mặt tại vườn Ông Châu ( Phan Sinh Tại Thế), cũng là người đã bỏ công ra đập từng khối đá to để làm móng nhà. Cùng phụ ông đập thêm những cục đá thật to ra, các bạn như hòa mình vào cái nóng để ngày mai đây, những cái nóng hôm nay mà các bạn bớt một chút hy sinh sẽ là một mái nhà có thể che nắng, che mưa cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Những giọt mồ hôi cùng bàn tay trầy sướt do bị đá cứa, cũng sẽ đổi lại cho các bạn niềm vui khi thấy được những giọt mồ hôi không còn vướng trên những gương mặt của người còn khó khăn hơn mình. Đó mới là những hy sinh, những đức tính mà các bạn đang sống và noi theo gương Cha Thánh Phanxicô.

Dẫu biết sắp những viên đá rất mệt, nhưng lúc xe chở đá về để vào chở thêm chuyến nữa. Cũng là lúc mọi người lại vui vẻ cùng nhau, uống nước và tạo dáng cùng nhau chụp hình, cùng đùa giỡn để quên đi cái mệt, cái nóng của của tháng 4. Và cũng để chuẩn bị cho them một chuyến xe nữa, một chuyến sẽ chất thêm nhiều đá hơn, thêm nhiều sự hy sinh hơn nữa.

Khi chuyến xe cuối cùng đã về đến, mặc dù là cũng không còn sớm nữa, nhưng mọi người vẫn cố gắng lao động thêm, vì hằng ngày ai ai cũng có công việc riêng của mình. Có bạn thì ngày ngày cắp sách đến trường, có bạn thì cũng lo công việc đồng áng ở nhà, có bạn làm cho các cty – xí nghiệp, có bạn cũng phải chuẩn bị cho ngày mai lại phải về lại Sài Gòn tiếp tục với việc học. Những bạn trẻ, những sinh viên hằng ngày ít khi phải cuốc đất, Nhưng lúc này, tuy đã thấm mệt với nguyên buổi chiều chuyền đá lên xe. Mà bây giờ cũng có thể cuốc những đường móng đất cứng chai tay.

Mong rằng, qua buổi chiều công tác này, các bạn sẽ cảm thấy mình được hạnh phúc hơn, vui hơn và thêm lòng nhiệt huyết hơn khi được giúp đỡ mọi người, giúp đỡ chính bản thân mình trên con đường dấn thân phục vụ…

Các bạn Phan Sinh trẻ cũng rất chân thành cảm ơn đến Ông Châu hang 6 Nghi Lộc không những góp mà còn bỏ công ra đập đá giúp các bạn. Anh Tuấn ( Hào) hang 3 Phi Lộc đã bỏ thời gian và công sức chạy xe cày chở đá cho các bạn nguyên một buổi chiều.
Các bạn Phan Sinh trẻ cũng rất chân thành cảm ơn đến Ông Châu hang 6 Nghi Lộc không những góp mà còn bỏ công ra đập đá giúp các bạn. Anh Tuấn ( Hào) hang 3 Phi Lộc đã bỏ thời gian và công sức chạy xe cày chở đá cho các bạn nguyên một buổi chiều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top