Nhằm tạo điều kiện gặp gỡ cũng như gắn kết tình huynh đệ trong các tổ, các đoàn trong miền Bà Rịa Vũng Tàu lại cùng nhau. Sáng Chủ Nhật mừng Chúa Kitô Phục Sinh 2015. Được sự cho phép của Cha Chánh xứ, Thầy trợ úy cùng Ban Hành Giáo họ Gia Hòa và Xuân Phong, anh chị em huynh đệ đoàn Annê đã tổ chức cho các thành viên Phan Sinh trẻ một buổi dã ngoại, vui chơi , học hỏi Lời Chúa trong quãng thời gian từ 13h00 đến 21h00. Với phương châm GẮN KẾT TÌNH HUYNH ĐỆ.

Ngay từ rất sớm, lúc chỉ mới 12h00, các anh chị đã di chuyển từ các nơi xa như Sơn Bình, Xuân Sơn, các Giáo xứ ở Bình Giả và Bình Trung về những điểm đã phân bố. Cùng gửi xe máy của mình lại và cùng nhau dự buổi dã ngoại bằng những phương tiện lao động hằng ngày. Đó là chiếc xe xới, chiếc xe không đẹp, không sạch sẽ như bao chiếc xe khác. Nhưng đây cũng là một cách hòa mình cùng với những người nông dân, cùng hiểu được những cực khổ của họ qua công việc đồng áng hằng ngày. Chắc hẳn, trong mỗi anh chị cũng là những thành viên có long nhiệt huyết, có tinh thần khó nghèo như Cha Thánh Phanxicô. Để những thành viên có thể hòa cùng nhau khi mỗi người một công việc, có anh chị là học sinh - sinh viên, có anh chị là công nhân trong các nhà máy, có anh chị là Thầy cô giáo, cũng có anh chị cũng là nông dân lao động hằng ngày,….

Để lúc đúng 13h00, các anh chị đã đến địa điểm tập trong là phòng học ở Giáo xứ Vinh Châu, cùng tìm nhận dấu đường mà Ban tổ chức đã để lại cho các tổ tham gia. Bắt đầu cho cuộc dã ngoại đầy thú vị qua nhiều thử thách và đòi hỏi sự đoàn kết đang chờ phía trước.

Mặc dù trời rất nắng, nhưng các anh chị như gạt bỏ ra hết sang một bên, để lại là một tinh thần hăng say, tham gia chơi hết mình. Để khi nhận được dấu đường đầu tiên, các tài xế xe xới đã chở các hành khác của mình đi đến địa điểm sinh hoạt đầu tiên qua sự hướng dẫ của các tổ trưởng.

Địa điểm thứ hai khi mọi người đến là Đồi Gia Hòa, thuộc họ đạo Gia Hòa - Vinh Châu. Tại đây, mọi người đã cùng khởi động, sinh hoạt cùng nhau qua các bài hát sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, một bài hát rất được hay được nhắc đến trong đoàn Phan SInh trẻ Bình Giả. Đó là Bài CÂY MÍA LAU, ca khúc nói lên sự phát triển từng ngày của cây mía qua bàn tay chăm sóc của con người, để rồi khi thu hoạch nó thì anh em cũng đã sẻ chia cho nhau, cùng bẻ ra từng khúc gửi trao vị ngọt. Lúc này, mọi sự tính toán của các anh chị trong Ban Tổ Chức không được như ý muốn. Khi được thông báo phía xa kia có một tổ ong rất lớn, có thể bay xuống và cắn người bất cứ lúc nào. Lại là một cái khó cho các anh chị trước sự việc quá bất ngờ này.

Phải di chuyển sang điểm thứ hai càng nhanh càng tốt để rồi dấu đường mới được gửi đến các anh chị tham gia, cùng giải khi mọi người đang rất hăng say ca múa dưới tiết trời oi bức.

Khi giải xong, mọi người lại tiếp tục di chuyển về điểm thứ 3. Dường như đây cũng là điểm cuối cùng và cũng sẽ là nơi mọi người cùng sinh hoạt cho đến lúc bế mạc buổi dã ngoại. Khi đến được địa điểm thứ 3, sau khi đã ổn định tổ của mình. Các anh chị đã như không cưỡng lại được cái thoáng đãng, thoáng mát và cacnhr đẹp nơi đây mà đã cùng chạy ra tạo thành một vòng tròn thật lớn, mọi người có thể nhìn được gương mặt của nhau, cùng nhau ca múa, nhảy hát. Tất cả như đã khởi động xong để cuộc vui bắt đầu.

Những trò chơi vận động đã chờ đón, thật vui, thật ý nghĩa và gắn kết mọi người cùng nhau và cùng nhau cố gắng mang số điểm cao nhất về cho đội của mình. Qua các trò chơi như : khéo tay nhặ đậu, thiện xạ ném bắp, Điều khiển quả chuối, vắt đá ra nước, và trò chơi mang tính đồng đội cao nhất với tên gọi kết hợp tả bong và cho bi vào chai,…..

Sau các trò chơi vận động, các anh chị chuẩn bị ăn chiều và chờ đón cuộc vui tiếp theo đang chờ đón vào lúc trăng lên. Đây mới là những khó khăn! Nhưng không!

Các anh chị đã khiến cho Ban Tổ chức thật sự bất ngờ trước những phân chia công tác của các anh chị chuẩn bị cho đêm ca nhạc, thời trang và hoạt cảnh. Để trong đêm vui chơi, trên môi ai ai cũng nở những nụ cười thật tươi, rạng rỡ. Như bộ sưu tập thời trang các miền, các câu chuyện cổ tích ngày xưa.

Qua một buổi dã ngoại, các anh chị như được ôn lại những kỹ năng sinh hoạt trước đây của mình, được học hỏi them về những bài hát, làm quen them nhiều người và đặc biệt có thể cảm nhận them về thế nào là tình huynh đệ, cùng mang trong mình một sứ điệp qua gương Cha Thánh Phanxicô từ ngày vui mừng Chúa Phục Sinh này.

Xem thêm ảnh TẠI ĐÂY
Bài: Francisco Phong
Hình ảnh: LộcAnHà - Francisco Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top