MỪNG LỄ PHỤC SINH

Chỉ vài ngày nữa thôi là đến đại lễ mừng Chúa Phục Sinh – ngày lễ quan trọng nhất trong năm đối với các tín hữu Công Giáo chúng ta.


Cả cộng đoàn ai ai cũng háo hức và chuẩn bị tinh thần đón Chúa một cách sốt sắng nhất. So với cách tổ chức lễ Phục Sinh ở Việt Nam, một số nước trên thế giới còn có những phong tục hết sức độc đáo, đi kèm với những món ăn được coi là truyền thống không thể thiếu trong ngày đại lễ này.


Ở các nước phương Tây, Lễ Phục Sinh luôn có những quả trứng (bằng trứng hoặc chocolate) với đủ màu sắc khác nhau cùng những chú thỏ chocolate thật xinh xắn. Đây là những loại thức ăn gắn liền với Lễ Phục Sinh và trở thành biểu tượng của mùa lễ này.Quả trứng tượng trưng cho ngôi mồ của Chúa.Và hơn thế nữa, trứng cũng là biểu tượng cho sự hồi sinh trở lại của Người. Ngày nay, người ta làm trứng Phụcsinh bằng cách luộc những quả trứng thật cho chín, sau đó họ sẽ nhuộm và vẽ lên trứng những điều mà mình ưa thích.Trứng Phục Sinh thường được giấu trong giỏ hay trong vườn, dưới các bụi cỏ, cây và đến ngày này, bọn trẻ thường đổ xô đi tìm.


Sau đây là một số món ăn vào ngày Lễ Phục Sinh ở một số nước tiêu biểu:


Món ăn không bao giờ vắng mặt vào ngày Lễ Phục Sinh của người Mỹ là giăm bông. Món này thường được ăn kèm với dứa và quả anh đào.

Kết quả hình ảnh cho các món ăn lễ phục sinh

Những chiếc bánh nhỏ có rắc nhiều loại hoa quả khô, trên mặt bánh được vạch làm tư để tượng trưng cho chiếc thánh giá là món bánh tráng miệng đặc trưng ở Anh.


CácnướcTây Á vàTrung Á: 


Món ăn truyền thống trong lễ Phục sinh là bánh mìt soureki đi kèm với trứng nhuộm đỏ. 


Dù bạn là ai, bạn ở đâu, chỉ cần bạn là con dân Chúa thì đều có chung một niềm tin và một niềm vui hân hoan trong ngày trọng đại mừng Chúa Phục Sinh này. Chúc tất cả cộng đồng công giáo đón chào ngày Lễ Phục Sinh trong tinh thần liên đới và hiệp nhất. 


Happy Easter!!!

Ngọc Anh sưu tầm
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top