Với tâm tình cảm tạ tình thương của Chúa dành cho Nghĩa Phụ của mình, Các Cha nghĩa tử của Cha Cố Phêrô Ngô Kỷ đã tổ chức thánh lễ tạ ơn cho Ngài nhân dịp MỪNG THƯỢNG THỌ 80 VÀ 45 NĂM LINH MỤC.

Thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 09g30, hôm nay ngày 29/4/2015 tại nhà thờ Giáo xứ Phước Lâm- Gp Bà Rịa, nơi Cha Cố đang hưu dưỡng.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí sốt mến và hạnh phúc với khoảng 40 Linh mục và chừng 300 khách mời đến từ các Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse Võ Công Tiến – Quản hạt Xuyên Mộc nói: “… Khi Cha Cố mời tôi chia sẻ Lời Chúa, Ngài có dặn: Cha chỉ chia sẻ … Lời Chúa mà thôi, không nói gì về tôi nhá. Vâng bây giờ, chỉ còn ít dòng nữa tôi không nói về Cha Cố mà nói về tôi về chúng tôi. Sau ngày thống nhất 30/4/1975, tôi và một số anh em trở về Quê nhà nếu không có Cha Cố Phêrô Ngô Kỷ nâng đỡ ủi an, dạy bảo thì không biết bây giờ anh em chúng tôi sẽ ra sao? …”.

Một câu “hoán vị - ẩn ý” tài tình của Cha Giuse làm mọi người phải khâm phục và liên tưởng đến: Cha Cố có khoảng 30 nghĩa tử là linh mục và tu sỹ. Một con số đã đủ để nói lên tinh thần yêu mến và phục vụ Giáo hội của Cha Cố như thế nào rồi.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Cố chân thành cảm ơn Các Cha đã hiệp dâng thánh lễ, cảm ơn Quý ân nhân và bà con giáo dân các Giáo xứ mà Cha đã hân hạnh phục vụ.

Sau thánh lễ, mọi người quây quần bên bữa cơm gia đình thật vui vẻ đầm ấm.

Xin hợp lòng cảm mến tri ân với Cha Cố, kính chúc Cha luôn an khang trong tuổi già, suốt cuộc đời Cha mãi là hiến lễ đẹp lòng Thiên Chúa và mưu ích cho tha nhân.

*  Chúng con đăng hình lên nhiều hơn bình thường để Cha Cố lúc vui vui buồn buồn mở ra xem cho đỡ nhớ. Mong độc giả thông cảm.
Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top