Chúa Nhật VII Phục Sinh
Mc. 16, 15 – 20 

Sứ Vụ Truyền Giáo


Lễ Chúa Lên Trời là một biến cố trọng đại trong đời sống đức tin của mỗi người chúng ta. Nhờ việc Chúa Giêsu xuống thế làm người, chịu tử nạn, phục sinh và lên trời, nhân loại được cứu rỗi. Người lên trời để dẫn đưa chúng ta về với Chúa Cha, như Người đã hứa với các Tông Đồ: Thầy đi để dọn chỗ cho các con, để Thầy ở đâu thì các con cũng được ở đó với Thầy (Ga 14, 2-3). Như vậy khi về trời, Chúa Giêsu đã thực hiện một sứ vụ hết sức quan trọng – đó là chuẩn bị để cho mọi người cùng được sống trong nhà Cha trên trời.

Chúa Giêsu ra đi để ban Thánh Thần cho các Tông Đồ. Người cũng để lại cho các Tông Đồ sứ mạng loan báo tin mừng Phục Sinh cho mọi người. Các Tông Đồ ra đi. Các Ngài tuyên xưng niềm tin Phục Sinh. Chúa nói với các Tông Đồ: “hãy đi khắp thế gian mà rao giảng Tin Mừng cho muôn dân.”

Các Ngài đã miệt mài với sứ mạng mới. Các Ngài đã quên mình, hy sinh cả mạng sống để loan báo việc Đức Giêsu Phục Sinh và làm chứng cho Người.

Thực ra, Chúa Giêsu không chỉ trao sứ mạng rao giảng Tin Mừng cho các Tông Đồ. Ngài còn mời gọi tất cả mọi người chúng ta làm chứng cho Ngài. Đây là sứ vụ cao cả. Và đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi người tín hữu chúng ta. Hãy nhìn xung quanh, chúng ta sẽ thấy còn biết bao người chưa nhận biết Chúa .Chính vì thế, việc loan báo Tin Mừng, việc làm chứng về Chúa Phục Sinh trở thành nhiệm vụ quan trọng và cấp bách trong xã hội hôm nay. 

Chúa Giêsu về trời nhưng Ngài luôn hiện diện sống động cuộc đời mình. Từ đó, đời sống chứng nhân của chúng ta mới thực sự có ý nghĩa, lời rao giảng của chúng ta mới thực sự có giá trị.

Trong Năm Thánh Hiến của Giáo Hội, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại bước đường truyền giáo của các vị Thừa sai và của cha ông chúng ta. Các ngài đã hy sinh tất cả, kể cả mạng sống mình để làm cho hạt giống Đức Tin được gieo trồng và trổ sinh hoa trái trên quê hương Việt Nam thân yêu. Ngày nay, Chúa Thánh Thần vẫn luôn đồng hành và hoạt động trong lòng Giáo Hội Việt Nam. Hàng ngàn chứng nhân vẫn miệt mài ngày đêm trên vùng rừng núi hay các vùng biên giới xa xôi để truyền rao Tin Mừng của Chúa đến với mọi người.

Câu hỏi đặt ra cho mỗi người chúng ta là, chúng ta đón mừng Lễ Chúa Lên Trời với tâm tình nào? Chúng ta chỉ ‘đứng nhìn lên trời’ một cách bàng quan? Hay chúng ta sẽ lên đường làm chứng cho Chúa Phục sinh trong điều kiện và hoàn cảnh của mình? 


Nguyện xin Chúa Giêsu Phục Sinh cho chúng ta hiểu được sứ mạng truyền giáo cao cả để mỗi người chúng con biết dấn thân, đem tình yêu và Tin Mừng Phục Sinh của Ngài đến cho mọi người con gặp trong thế giới hôm nay; để mọi người cùng được lên trời với Chúa trong vinh quang của Ngài. Con tin rằng đó chính là ý nghĩa và tâm tình mà con cần có trong ngày mừng Lễ Chúa Lên Trời hôm nay!

Lm. Gioakim Phan Đình Hoài0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top