GIÁO XỨ VINH CHÂU TRAO NHÀ NHÂN ÁI
Ấp Cồn Rang I, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ , tỉnh Đồng Nai

Vào lúc 16giờ 30 ngày chủ nhật 10/5/2015 có sự hiện diện của cha Giuse chánh xứ Vinh Châu, đại diện ban thường vụ, ban điều hành các họ, ban trị sự các giới, ban phục vụ các hội đoàn, ban điều hành bác ái cha Kiều và anh chị em trong Ban Loan Báo Tin Mừng tại địa bàn ấp Cồn Rang I, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ thuộc tỉnh Đồng Nai để trao tặng ngôi nhà nhân ái cho gia đình anh Đào Văn Đăng và chị Bùi Thị Tâm người dân tộc Châu-ro Ngoài ra còn có sự hiện diên đại diện chính quyền xã Lâm San, ban ấp Cồn Rang.

Đây là ngôi nhà đầu tiên trong chương trình xây nhà nhân ái cho những gia đình nghèo, khó khăn trong và ngoài xứ năm 2015. Ngôi nhà được khởi công vào chúa nhật lễ lá ngày 29 tháng 3 năm 2015 với tổng diện tích 4,5m x 15,5m = 69,75m2 gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1gian nhà bếp.

Trong ngày bàn giao sau khi đại diện Ban Bác Ái Xã Hội- Caritas- Loan Báo tin Mừng của giáo xứ báo cáo tiến trình thẩm định và quyết định xây dựng nhà nhân ái cho gia đình trẻ gồm 4 thành viên anh chị Đào Văn Đăng và chị Bùi Thị Tâm cùng hai con tại Cồn Rang I với tổng kinh phí lên đến 40 000 000/đồng. Sau đó cha chánh xứ giáo xứ Vinh Châu ngỏ lời chúc mừng đến gia đình trẻ, cha cũng nói lên mục đích chương trình bác ái của cộng đoàn giáo xứ thực hiện được là làm theo lời Chúa dạy. Đây là món quà sẻ chia của các gia đình trong chương trình bác ái vào dịp tết đầu năm “Quà Xuân Dâng Chúa” dành cho việc xây nhà nhân ái. Cha ưu ái trao ngôi nhà đầy tình thương của cộng đoàn giáo xứ đến anh chị. Đại diện các cấp chính quyền cũng bày tỏ lòng biết ơn đến cha chánh xứ, cộng đoàn giáo xứ Vinh Châu đã thay họ tháo gỡ trăn trở về nhà ở cho những hộ nghèo trên địa bàn mà chưa thực hiện được. Những cái bắt tay chúc mừng mong mọi sự tốt đẹp đến gia đình anh chị Đăng – Tâm của cha chánh xứ, đại diện chính quyền, BTV, các họ, các giới, các hội đoàn. Các họ, các giới, các hội đoàn đến tham dự lễ trao nhà nhân ái cũng có những món quà chung như bàn ghế, quạt điện và những vật dụng thiết thực trong sinh hoạt hằng ngày dành cho gia đình, cha chánh xứ và một số cá nhân cũng có món quà chia sẻ cùng gia đình anh chị trong ngày nhận nhà mới. Anh Đăng thay lời gia đình nói lên được hai tiếng “cám ơn” rồi nghẹn lời không bày tỏ được điều gì nữa……nhưng trong ánh mắt của anh chị chứa đựng nỗi niềm của lòng tri ân chân thành đến với tất cả những tấm lòng của mọi người đã dành cho gia đình anh chị.

Chính nhờ những tấm lòng nhân ái, quảng đại của nhiều người, giáo xứ đã xoa dịu nỗi khổ cho một gia đình cần sự giúp đỡ nơi ăn chốn ở để ổn định cuộc sống. Kính chúc gia đình anh chị Đăng – Tâm luôn kéo dài niềm vui và hạnh phúc trong mái ấm yêu thương của mình.

Ban Bác Ái – Caritas – Loan Báo Tin Mừng0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top