Giới Trẻ Phan Sinh Việt nam

Hòa chung niềm vui cùng Giáo Hội mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Giới trẻ Phan Sinh Việt Nam đã chọn ngày này làm bổn mạng và đã có hai ngày trại gặp gỡ tại Giáo xứ Thanh Xuân, Hạt Bảo Lộc, Giáo phận Đà Lạt. Các bạn trẻ cùng chung một sứ vụ loan báo Tin Mừng như Đức Phao-lô VI xác quyết: “Nếu Chúa Thánh Thần không hoạt động thì sẽ không có bất cứ công cuộc Loan báo Tin Mừng nào”.

Đồng hành cùng các bạn trẻ có Cha Phanxico Vũ văn Mai OFM – trợ úy Phan Sinh trẻ quốc gia, Cha Phêrô Trần Ngọc Niên OFM – trợ úy phan sinh trẻ miền Bà Rịa Vũng Tàu.

Với chủ đề : VỮNG BƯỚC THEO THẦY . các bạn trẻ từ các miền Bà Rịa Vũng Tàu, Miền chủ nhà Lâm Đồng, miền Đồng Nai, Miền Nha Trang, miền Phan Thiết. Từ các nơi xa xôi, mọi người đã cùng nhau về một nơi thật là thơ mộng và khí hậu mát mẻ. Dể lúc 10h sáng ngày 23 tháng 05 năm 2015, sau nghi thức khai mạc trại của Cha Trợ úy Phan SInh trẻ Quốc Gia, các bạn trẻ dù chưa biết nhau, dù ở các vùng miền khác nhau, ngôn ngữ địa phương cũng là một khó khăn khi giao tiếp. Nhưng các bạn trẻ đã hòa chung vào nhau với mỗi vùng miền sẽ có một vài người được tách ra vào cùng 1 đội, một gia đình. Sẵn sang chào đón Cha xứ và các khách mời ghé thăm cùng chúc mừng và bắt đầu chấm điểm thi đua cho ngày đầu tiên của cuộc trại.

Cao điểm của Trại vẫn là các trò chơi thi đua giữa các đội, cùng thi thố tài năng, thử tính đoàn kết và sự hăng say qua các trò chơi dân gian. Dưới sự cổ vũ hò reo của các cổ động viên thật nhiệt tình và càng rộn ràng hơn với những tràng pháo tay những tiếng cười vỡ òa như không dứt khiến cho không khí trở nên tưng bừng để khích lệ đội chiến thắng qua từng trò chơi.

Chương trình khép lại để chuẩn bị cho các thành viên đi tắm, chuẩn bị cho bữa ăn tối và đặc biệt là tiết mục đêm lửa trại, là tâm hồn của các cuộc trại với các tiết mục văn nghệ, ảo thuật, ca nhạc và múa. Thật sự ấn tượng với tiết mục múa của miền Bà Rịa Vũng Tàu qua ca khúc “ Xin Mở Cho Con Đôi Mắt”. Một tiết mục ý nghĩa và sâu lắng cũng như chuẩn bị cho buổi cầu nguyện cuối ngày. Tạ ơn Chúa đã cho các bạn một ngày vui chơi, học hỏi dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần và vòng tay chở che của Thiên Chúa!

Khởi đầu cho ngày mới là buổi tập thể dục buổi sáng, các bạn trẻ cùng ăn sáng và sau đó cùng thăm Mái Ấm Tín Thác, một cơ sở nuôi giữ những trẻ em mồ côi và cũng là nơi giúp đỡ các chị em lầm lỡ. Ở đây, các anh chị có thể cảm nhận được những nỗi đau, những nỗi buồn của các em nhỏ khi không còn Cha Mẹ, các em nhỏ bị Cha Mẹ mình bỏ rơi. Cùng chia sẻ với các em nhỏ vơi những tiếng cười, những bài múa thiếu nhi, cùng chụp ảnh với các em, bế các em nhỏ đi phơi nắng buổi sáng, đút sữa cho các em uống,…..

Rời Mái ấm, các bạn cùng về chuẩn bị trang phục và tiến về nhà Thờ để cùng tham dự Thánh Lễ mừng Bổn mạng.

Thánh Lễ thật trang nghiêm và sốt sắng do Cha Phanxico OFM Trợ úy Quốc Gia làm chủ tế, cùng dồng tế với Ngài có Cha Phêrô OFM – Trợ úy miền Bà Rịa Vũng Tàu. Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô muốn gửi đến cho các bạn những ưu tư của các người trẻ là hãy đi loan báo Tin Mừng nước Chúa. Như Chúa Giêsu, người loan báo Tin Mừng đầu tiên và vĩ đại nhất. Ngày hôm nay, các bạn đã có Chúa Thánh Thần luôn hỗ trợ bên mình. Bởi vì hôm nay, Thiên Chúa vẫn còn muốn ban Chúa Thánh Thần xuống cho những ai cầu xin Ngài. Và Chúa Thánh Thần vẫn đang tiếp tục hoạt động trong các cộng đoàn Ðặc biệt trong thánh lễ này, Thiên Chúa đang muốn đổ Thánh Thần sốt mến xuống trên chúng ta đang sum họp nơi đây. Mọi lời kinh tiếng hát đều muốn hướng lòng chúng ta lên với Chúa và hòa giải chúng ta trong một tâm tình chung. Một mái nhà chung với tình huynh đệ Phan Sinh.

Đoàn Anê Bình Giả
Giởi Trẻ Phan Sinh bà Rịa Vũng Tàu

Sau Thánh lễ, các bạn cùng ăn trưa và nghỉ ngơi, sau đó sẽ tham quan một số nhà thờ trong hạt Bảo Lộc trước khi trở về.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top