Cách đây 5 năm, tôi có dịp đến dự Đại Hội Quê Hương Bình Giả ở Portland, Oregon.

Địa điểm tuyệt vời với cây cao bóng mát, lều trại dựng rải rác trong rừng cây. Mọi người tụm năm, tụm ba huyên thuyên cười nói thật vui vẻ, trong ánh mắt mọi người đều thể hiện nét mừng rỡ và yêu thương.

Ban Tổ Chức ẩm thực thật ân cần và chu đáo. Tôi được gặp rất nhiều người quen từ 3 làng đổ dồn về tham dự buổi họp mặt, taybắt mặt mừng trong tâm tình đồng hương. Mọi người cười nói ríu rít thật cảm động. Giờ ăn uống là cơ hội chúng tôi gặp mặt nhau! Hầu hết, tất cả là bạn bè làng xóm thân quen; đồng hương hỏi thăm nhau rôm rả, tình cảm thân thương kể sao cho hết.

Đến tối, đêm đâu có đốt lửa trại và đêm sau có buổi văn nghệ sân khấu ngoài trời. Anh MC dẫn chương trình vui - sống động, nhiệt tình, không phân biệt tuổi tác, mọi người hoà mình vào cuộc chơi . . . Cuộc sống có khó khăn, nhọc nhằn, đau khổ hãy tạm gác lại, để niềm vui chiếm hữu trên từng khuôn mặt. Sau đó có bữa ăn khuya! Hình như rất ít người đi ngủ, mọi người tranh thủ hàn huyên tâm sự, vui chơi . . . vì sợ hết thời gian ngắn ngủi ở bên nhau.


Sáng hôm sau có tĩnh tâm và Thánh lễ, có Đức Cha Cố Phao Lô Nguyễn Thanh Hoan (nay Ngài đã về Nhà Chúa), các Cha đồng hương và các Cha khách ở xa đến đồng tế. Chúng tôi được xưng tội và tham dự Thánh lễ long trọng ở ngoài trời. Tôi rất quí phục các Anh Chị trong Ban Tổ Chức, họ phải có một tấm lòng và tinh thần yêu thương, để có thể tổ chức một dịp gặp mặt đổng hương rộng lớn này, phải tốn bao công sức lo toan từ chổ ăn, chổ ở, đưa đón người xa gần. Ban Biên Tập binhgia.net không ngại khó khăn nhọc nhằn để có một cuốn Kỷ Yếu cho mọi người, đem về thưởng thức những kiến thức góp nhặt từ những Người ĐồngHương.Một sân chơi lành mạnh, bổ ích để gặp nhau qua tư tưởng, thể hiện trên những bài văn, thơ, chuyện phiếm. Đây là những món ăn tinh thần, cho dù ở nơi nào cũng được gần gũi nhau trên trang sách (báo).


Cám ơn Ban Tổ Chức rất nhiều, phải có những người đã quên mình để hy sinh cho quê hương xứ sở. Thật đáng tự hào là con dân Bình Giả. Mong sao Ban Tổ Chức mãi duy trì tinh thần cao cả này, cho đến hơi thở cuối cùng.

Idaho 5/ 23/ 15

DU QUỐC ANH.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top