Với tâm tình yêu mến Mẹ Maria và lòng tri ân chân thành từ cõi lòng con dân Xứ Bình, chiều ngày thứ bảy 02/05/2015 tại Lễ đài Đức Mẹ Giáo xứ Vinh Châu đã diễn ra thánh lễ khai mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ.

Ngay trước thánh lễ, đại diện Các Giới, Các họ đạo đã tiến dâng những lẵng hoa tươi, những ngọn nến sáng tượng trưng cho tấm lòng thành mà toàn thể cộng đoàn muốn dâng lên Mẹ.

Như lời Cha Giuse Chánh xứ nhắn nhủ: Điều làm cho Đức Mẹ đẹp lòng nhất là chúng ta làm theo gương Mẹ, thực hành theo ý Thiên Chúa, sống kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện và tham dự các giờ phụng vụ nhất là thánh lễ mỗi ngày. Sống hiệp thông với Giáo xứ qua các sinh hoạt và sống tinh thần bác ái huynh đệ với tha nhân.

Theo chương trình phụng vụ của Giáo xứ, ngay sau thánh lễ này, Các Tổ sống đạo trong Giáo xứ sẽ tổ chức Cung nghinh linh ảnh Đức Mẹ đến tận các gia đình để bà con đọc kinh cầu nguyện. Dịp này, Giáo xứ cũng mời gọi mỗi người, mỗi gia đình sống giao hòa-kết hiệp với Chúa qua bí tích Hòa giải và Thánh thể. Vợ chồng con cái, anh em láng giềng cũng hãy vui lòng thuận hòa với nhau để xứng đáng đón nhận Mẹ ngự trị và ban những ơn lành cho gia đình, xứ sở.

Cũng xin được nhắc lại, trong dịp mừng “Năm Thánh Kỷ Niệm 60 năm Thành Lập Giáo Xứ”, Các chương trình lành thánh đã và đang được tiến hành tốt đẹp, và ngay trên “Mảnh Đất rất linh thiêng này - Trung tâm của Xứ Bình) Giáo xứ sẽ xây dựng công trình Nhà Mục Vụ và các hạng mục sinh hoạt khác để đáp ứng nhu cầu học tập sinh hoạt hết sức chính đáng của mọi thành phần mà nhiều năm qua bà con hằng mong muốn. Cũng có thể nói mọi con dân Xứ Bình nói chung và Giáo xứ Vinh Châu đang nóng lòng hướng về sự kiện trọng đại này. Công trình Nhà Mục Vụ sẽ được khởi công trong một ngày rất gần, Nhà Mục Vụ này không nhằm đánh dấu một biến cố lịch sử nhưng muốn nói lên tính truyền thống, tình hiệp nhất và như lời tri ân yêu mến cụ thể nhất dâng lên Thiên Chúa, lên Đức Mẹ, dâng lên các thế hệ Cha Ông của chúng ta.

Mai này, một cơ sở tốt lành thánh thiện sẽ được hình thành và hiện hữu tại chính nơi mà cách đây 60 năm hơn 6.000 con dân Bình Giả đã từng “có vinh cùng hưởng có nhục cùng chia” như anh em con một nhà. Cũng chính nơi này, Đài Đức Mẹ Bình Giả cao vút hằng ngày vẫn đang dang tay giữ gìn cho đoàn con khỏi mọi gian nan hiểm nghèo và chuyển ban những ơn thiêng như Mẹ đã từng làm cho Xứ sở này (Đài Đức Mẹ được xây dựng và khánh thành ngày 17/12/1968 để đánh dấu và tạ ơn Đức Mẹ đã che chở cho đoàn con khỏi hậu quả khốc liệt của chiến tranh). Tiếp lời Quý Cha và Ban hành giáo xứ Vinh Châu, xin bà con gần xa hiệp thông hướng về Giáo xứ bằng lời cầu nguyện, cộng tác lên kế hoạch và sẵn sàng quảng đại đóng góp công sức của chính mình cho công trình đầy ý nghĩa này.

Chúng tôi sẽ cố gắng thông tin "Nhật ký công trình Nhà Mục Vụ" cách sớm nhất cho bà con khi có thể.

Hình ảnh buổi lễ 02/05/2015.Jos. Nguyễn Xuân Lam

2 nhận xét:

 1. Có thể cho cái link trên ảnh vào một góc không chú? con thấy để giữa nó sao sao á! cảm ơn chú

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình sẽ chuyển ý của Bạn cho BKT, cảm ơn Bạn đã xem bài và góp ý.

   Jos. Nguyễn Xuân Lam

   Xóa

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top