Mặc dầu xa Quê Hương đã gần hai niên học, nhớ nhất là những ngày cuối tháng 5 hoa phượng bắt đầu đỏ rực cả một góc trời, với tiếng ve nỉ non như thầm trách một điều gì đó, hoặc đang van xin thời gian chậm lại... Rồi những quyển lưu bút chuyền tay nhau ghi vội, với bao buồn vui đong đầy để nhớ của tuổi học trò. Giờ Tôi mới cảm nghiệm và thấm thía chừng nào, cũng giá trị làm sao khi nhắc đến những kỉ niệm êm đềm thuở xa xưa ấy? Nhưng, bây giờ chỉ còn là kí ức và hoài niệm. 

Ở bên Xứ Sở Mù Sương không có hoa phượng vĩ, cũng không có tiếng ve sầu réo gọi nhưng không thiếu các sắc hoa đẹp đẽ và đầy quyến rũ khác, cũng đánh thức ta để biết Mùa Hè sắp đến. Vào dạo này trong tháng nơi trời Âu mây đang xám xịt, thỉnh thoảng một vài cơn gió vô tình từ đâu thổi đến, làm se lạnh bao người con viễn xứ, rồi những cơn mưa đầu mùa nặng hạt, luôn kéo dài suốt cả tuần không dứt, nước dăng đầy lối ngõ, cảnh vật ảm đạm để rồi như tỏ nét đượm buồn của những tháng Hạ sẽ đến, mỗi người phải chia xa. 

Trong những ngày này đối với Tôi là đầy thương với nhớ và sự luyến tiếc khôn nguôi... Ôi! Nhớ về các ngôi trường cũ thân yêu mà Tôi đã từng" Quản Lý đến rồi đi và đi lại đến" mỗi nơi đó có nhiều đồng nghiệp rất tâm huyết và đáng kính, mà biết bao thế hệ học sinh đã đi qua, quí Thầy Cô đã đem hết tâm sức dạy dỗ, và giáo dục các em thành Người. Và dẫu Tôi biết mình đã xa ngành cũng khá lâu, nhưng, con tim vẫn thổn thức đong đầy những khảnh khắc khó quên một thời trên bục giảng, với phấn trắng bảng đen, mà nó vẫn hiện diện trong Tôi như hình với bóng, mỗi khi sắp kết thúc năm học lại ùa về. Giờ năm học đã kết thúc, các trường đều tổ chức Lễ Tổng Kết... Và trước cổng trường phượng vẫn khoe sắc, xác vẫn rơi lả chã cuốn theo chiều gió, nhuộm đỏ cả sân trường. Đàng xa, trên mấy cây bàng chậm lớn tiếng ve vẫn reo gọi nỉ non, như ngàn lần van xin nuối tiếc... 

Và xin kính chúc quí Thầy Cô và các Em học sinh ở chốn Quê Nhà hoặc ở mãi Trời Tây luôn an lành mạnh khỏe cùng nhiều nghị lực, và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong cuộc sống và" Sứ Vụ Trồng Người", cũng vui hưởng những tháng hè thật ý nghĩa và hạnh phúc bên người thân nhé.

 Hồ Tuấn Xa Quê - USA Hè 2015

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top