VIẾT CHO EM NGÀY TIÊN KHẤN


Chẳng phải là một buổi đẹp trời, hay ngày có mưa ngâu rả rích mà lòng tôi rộn ràng một tâm trạng khó tả. Tôi đang cầm trên tay tấm thiệp ngày em được khấn lần đầu. Một niềm vui khó tả ùa về trong tâm trí và cả con người tôi. Một cảm nhận mà chỉ có nơi những người sắp tuyên khấn như em, cũng như người đã khấn rồi như tôi mới hiểu. tôi chợt mỉm cười hạnh phúc như bất chợt gặp người thân quen, nhưng thật ra là chỉ mình tôi. Tôi đang nghĩ về em. Có lẽ bây giờ em đang rất hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, vì đó là ước mơ em hằng ấp ủ. Có lẽ bây giờ em đang lo lắng bởi không biết bước đường mới em sẽ thế nào? Và cuộc sống sẽ ra sao?

Nhưng cũng có thể bây giờ em đang rất đau khổ, giằng co cho những gì phải từ bỏ, phải mất cho lời tuyên khấn em thực sự có ý nghĩa, có giá trị trong tình yêu em lựa chọn. Và cũng có thể em đang chới với trong những dự định vô định mà cuộc đời gởi đến cho em, và em có cảm thức sẽ được thoát ly bằng lời tuyên khấn.

Em thân mến

Hạnh phúc là gì? Đau khổ là chi? Hay những giằng co vô định chỉ là những thực tại hiện hữu nhưng không hằng hữu mà con người chúng ta cứ gán vào đời mình, hay gán cho nhau theo suy nghĩ rất riêng của mỗi người. Như vậy, trước quyết định “ tôi sẽ khấn”. em cứ đi hỏi xem sẽ có bao nhiêu người cho là em chọn được con đường hạnh phúc và ngược lại. nhưng tôi chắc chắn một điều sẽ không hoàn toàn 100% câu trả lời đều như nhau. Và câu trả lời sẽ không giống nhất và nên nhất cho cuộc đời em vẫn là em đã tự trả lời. Tôi lại mỉm cười một mình rồi, vì tôi biêt và hình dung ra khuôn mặt rạng ngời của em khi em trả lời “em sẽ khấn”. Câu trả lời khẳng định con đường em đang chọn đem đến cho em hạnh phúc. Một con đường đúng cho một sự lưa chọn đúng phải không em. Tôi thiết nghĩ: nếy bây giờ có ví đời tu như phải đi qua một rừng thánh giá, mà trong khu rừng đó sẽ có sự biến hình của hàng loạt thập giá cản bước chân em, thì em có sợ khấn không? Em vẫn trả lời là có.

Hay lắm , vì cuối khu rừng đó em sẽ gặp Đấng tình yêu, vì em đang tràn ngập lửa tình yêu dâng hiến.

Cảm ơn em đã cho tôi tìm lại niềm vui và lòng nhiệt thành mà đời tu phải có. Xin gởi đến em chìa khoá để mở cửa cuộc sống hạnh phúc: đời con người “ tự do là ung dung trong ràng buộc, hạnph phúc là tự tại giữa khổ đau” 

Trong tình yêu gia đình, thương chúc em tràn đầy niềm vui trong ngày tuyên khấn, thương chúc em giữmãi lòng đơn thành, mãnh liệt của tâm tình hiến dâng hôm nay trong cuộc đời, em nhé! 

Sr. Anna

HD Mến Thánh Giá

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top