Tình Yêu Thiên Chúa 

Kết quả hình ảnh cho chúa nhật 13 thương niên năm B

Anh chị em thân mến,
Là linh mục phục vụ ở vùng truyền giáo, tôi thường tìm cơ hội gặp gỡ với giáo dân, và với cả những người chưa phải là giáo dân, bằng cách thăm viếng bệnh nhân mỗi khi có thể. Mỗi khi thăm gặp và cầu nguyện cùng với bệnh nhân, tôi thường có suy nghĩ về cuộc sống, về thân phận con người. Sao cuộc đời chúng ta ngắn ngủi thế? Sao cuộc sống con người mong manh thế?


Khi lâm vào cảnh ốm đau hay sức yếu vì tuổi già, con người thường cảm thấy bất lực trước mọi việc, cảm thấy không đủ sức để làm những việc mà lẽ ra mình có thể làm tốt mỗi ngày.

Lúc ấy, hơn bao giờ hết, chúng ta cảm thấy mình thật giới hạn và chỉ biết hoàn toàn tín thác vào Thiên Chúa. Chỉ có Ngài mới có thể là điểm tựa, và chỉ có Ngài là sự bình an đích thực để biến những đau khổ, thử thách trở nên của lễ hiệp thông trong ơn cứu độ.

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta cơ hội để suy ngẫm về lòng thương xót của Thiên Chúa. Tình yêu và lòng thương xót đó được thể hiện qua việc Ngài chữa lành cho người phụ nữ bị bệnh băng huyết suốt 12 năm. Tình thương ấy đã cứu sống em bé từ cõi chết. Sự hiện diện của Ngài xóa tan những muộn phiền sầu khổ của con người.


Chúa Giêsu luôn là người cho đi. Thế nhưng, Ngài cũng muốn nhận lại. Ngài muốn nhận lại điều gì từ mỗi chúng ta? Khi chữa lành bệnh cho người đàn bà, Chúa Giêsu đã nói với bà ta rằng: Này bà, đức tin của bà đã cứu bà, từ nay bà sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa. Hãy bước đi và sống trong bình an!”

Như vậy, điều duy nhất Chúa Giêsu cần nơi mỗi người chúng ta là Lòng tin. Chính lòng tin là phương thuốc kỳ diệu nhất để chữa lành bệnh tật nơi thân xác và xoa dịu vết thương nơi tâm hồn.

Chúa Giêsu luôn mãi là người Mục Tử nhân lành. Ngài luôn yêu thương và chăm sóc từng con chiên. Tình thương của Ngài chan hòa tất cả, không phân biệt người sang hay kẻ hèn, không phân biệt chiên ngoan hay chiên lạc, thậm chí những con chiên lạc, Ngài lại càng dành một tình thương ưu ái, đặc biệt hơn.

Lạy Chúa Giêsu! Xin ban cho chúng con có thêm Đức tin và Lòng mến, để chúng con luôn biết chạy đến với Ngài, nhất là khi chúng con gặp khủng hoảng hay khó khăn trong cuộc sống. 
Xin Chúa chữa lành những vết thương nơi tâm hồn và những bệnh tật nơi thân xác của chúng con. Để chúng con luôn bình an và hạnh phúc trong tất cả những gì mà Chúa muốn trao tặng trong từng ngày sống của chúng con. Amen.

Lm Gioakim Phan Đình Hoài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top