Sáng hôm nay chúa nhật ngày 28/06/2015 tại thánh đường Giáo xứ Vinh Châu, nghi thức “Dâng Viên Đá” để xây dựng các công trình của Giáo xứ nhân dịp Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ được cử hành ngay trong thánh lễ. Như ý của Cha Giuse chánh xứ: … Trong dịp kỷ niệm trọng đại của Giáo xứ, mọi người mọi nhà, tất cả con dân gần xa đều hướng lòng về Giáo xứ. Các ân nhân hôm nay sẽ lần lượt dâng lên những viên đá của gia đình mình và cả những cụ già, những em bé, những gia đình đã gắng hết sức của mình mà vẫn chưa đủ một viên đá … Chúa hiểu rõ lòng thành của tất cả mọi người và Chúa sẵn sàng chúc phúc lành cho mọi hy sinh quảng đại của mọi người chúng ta … Về phần Giáo xứ, chúng ta luôn biết ơn tất cả mọi người, cách đặc biệt là các bậc tiền nhân đã quảng đại hy sinh xây dựng cho gia đình Giáo xứ có ngày hôm nay. Việc làm hôm nay như một bằng chứng của truyền thống tốt đẹp, tình hiệp nhất, yêu thương phục vụ và hướng về tương lai tươi sáng … 

Trước khi kết thúc thánh lễ Cha Giuse nhắn gửi: … Trong tất cả các giờ kinh nguyện và giờ phụng vụ của các gia đình; các tổ sống đạo; các Nhà nguyện và ngay tại Giáo xứ, mọi người hãy dâng lời kinh nguyện đặc biệt lên Đức Mẹ và Thánh Giuse để xin Các Ngài cầu bầu cùng Chúa cho công trình được diễn tiến tốt đẹp. Cầu xin ơn bình an cho tất cả quý ân nhân. Mọi người nhắc nhở nhau tiếp tục cố gắng hy sinh góp phần mình nhiều hơn nữa cho Giáo xứ. Tiếp lời với Giáo xứ mời gọi thân nhân của mình tại hải ngoại ủng hộ tinh thần vật chất cho Giáo xứ để công trình sớm được hoàn thành.

Được biết, trong dịp vận động tài chánh trong Giáo xứ (đợt I) cho công trình xây dựng, tổng số tiền đạt khoảng 40% kinh phí cho dự kiến tổng công trình.

Điều đáng mừng là mọi thành phần từ Cha chánh xứ, Ban hành giáo, Các Giới-Hội đoàn; các gia đình trong xứ, từ cụ già cho đến các em thiếu nhi. Có nhà, có người dù hoàn cảnh còn vô cùng khó khăn nhưng vì yêu mến việc Nhà Chúa mà họ sẵn lòng dâng hiến tất cả để xây dựng Xứ sở - Quê hương. Ngay trong lần đầu tiên này, Giáo xứ cũng được hân hạnh đón nhận sự ủng hộ nhiệt thành của Gia đình Cha Giuse, Các doanh nghiệp, những vị quen biết với Giáo xứ và những con dân ở hải ngoại và chắc chắn sẽ còn “nhiều con tim nhiều bàn tay” từ khắp nơi hướng về Giáo xứ thân yêu này. 

Mọi người chúng ta đang dành cho con cháu những gì tốt đẹp nhất như chúng ta cũng từng được hạnh phúc hưởng nhờ bao công khó của cha ông suốt 60 năm qua. Cũng có những gia đình dâng những viên đá để lập công phúc cho cha mẹ hoặc những người thân đã qua đời. Những việc làm thật đáng trân trọng!

Rồi mai này, ngay chính mảnh đất linh thiêng mà con dân của ba Làng Bình Giả đã từng một thời quây quần bên nhau để vui sống, học hành, sinh hoạt sẽ lại hình thành nên những cơ sở mới phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, học hành, cầu nguyện cho mọi người. Viễn cảnh hạnh phúc ấy đã bắt đầu tỏ hiện hôm nay, chính trong nghĩa cử đầy yêu thương, tốt đẹp này.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top