Như đã thành một truyền thống từ khi thành lập đến nay, cứ thường trước lễ kính nhớ Thánh Đaminh (08/8), anh chị em Ban điều hoạt Giới Trẻ thường có những buổi gặp gỡ (họp mặt truyền thống) để sinh hoạt; tĩnh tâm; dâng lễ nhằm củng cố tinh thần và giúp nhau thăng tiến hơn trong việc phục vụ.

Hôm nay ngày 13/7/2015, các học trò lại được xum vầy tại tu viện Phanxicô Bình Giả bên các thầy khả ái ngày xưa của mình, bây giờ là Các Cha: Inhaxio Nguyễn Duy Lam – Giám tỉnh Dòng Phanxicô Việt Nam; Giuse Nguyễn Văn Huân – Quản lý tỉnh dòng; (Cha Fx. Đinh Huỳnh Phùng bận việc nên vắng). 

Những con người đã từng có một thời làm việc bên nhau với biết bao gian nan khốn khó của những ngày đầu thành lập Giới Trẻ 8/1980, giờ đây họ lại tiếp tục nhắc nhớ cho nhau về những kỷ niệm “cái thưở ban đầu lưu luyến ấy” thầy trò đã cùng nhau học hỏi và giúp cho nhau nên người hữu ích. Mối lương duyên hữu hảo ấy đã kết chặt Nhà dòng và Giáo xứ suốt 40 năm qua, cách đặc biệt nơi Giới Trẻ đến nay vừa tròn 35 năm.

Thánh lễ sốt sắng đã được cử hành tại nhà nguyện của cộng đoàn có thêm cha Đaminh – Bề Trên cộng đoàn và các thầy cùng tham dự.

Mở đầu thánh lễ Cha Giuse nói: Chúng ta quây quần nhau đây để tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau vì những gì tốt đẹp mà chúng ta đã được lãnh nhận, chúng ta cầu nguyện cho sự hiệp nhất và cho những anh chị em đã qua đời, trong đó có Cha Antôn Nguyễn Quý Hải người anh em đáng quý mến.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giám tỉnh nhắc nhở anh chị em tập luyện các nhân đức: không loại trừ ai, tập đón nhận nhau, tập quên mình để vâng phục, tập bỏ ý riêng mình để cộng tác và xây dựng tập thể lớn hơn …

Trứơc khi ban phép lành cuối lễ, Cha Giuse căn dặn: cuộc sống thường có có những sự bất toàn, không trọn vẹn đủ đầy, năm nào anh chị em chúng mình cũng gặp nhau nhưng năm nào cũng không được đầy đủ vẫn còn thiếu vắng anh em vì những lý do khác nhau. Thấy thương quá như Cha Hải mới năm ngoái đây thôi thế mà!!!, Hãy cầu nguyện và nhớ tìm đến nhau để niềm vui được trọn vẹn hơn.

Sau thánh lễ, mọi người cùng dùng cơm và hàn huyên tâm sự. Cái dễ thương, nhẹ nhàng của “Thầy Huân”, cái dí dỏm, lem lém của “Thầy Lam” đã làm cho bầu khí thật là rộn ràng vui nhộn

Trước khi chia tay, Cha Inhaxio nói: “Các em tu sinh xin hãy nhớ cho rằng, cho dù thể nào chúng ta phải luôn nhớ tới Giáo xứ Vinh Châu-Bình Giả. Vì chính Giáo xứ này trong những lúc gian nan nhất các cha và anh em chúng tôi đã được họ nâng đỡ, giữ gìn suốt một chặng đường dài và chính mảnh đất mà Cộng đoàn chúng ta đang tu trì cũng là của người Vinh Châu trao tặng từ năm 1992. Xin hãy giữ gìn tình cảm tốt đẹp này, xin cảm ơn nhau và hãy làm những gì tốt đẹp nhất cho nhau, xin hẹn ngày gặp lại”.

Xin gửi đến mọi người những hình ảnh thân thương này.

Jos. Nguyễn Xuân Lam


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top