Nhằm thắt chặt tình huynh đệ trong các đoàn trong miền BRVT lại với nhau, cùng vui chơi, học tập, sống một đời sống giới trẻ có ích. Để ngợi ca tình yêu thương bao la của Thiên Chúa và phục vụ tha nhân.

Chiều Chủ nhật ngày 05/07/2015, Giới Trẻ Phan Sinh (GTPS) miền Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) có tổ chức buổi giao lưu hội thao và sinh hoạt cho tất cả thành viên GTPS của miền BRVT tại sân bóng đá thuộc Họ đạo Xuân Phong, Giáo xứ Vinh Châu, hạt Bình Giả.

Buổi sinh hoạt chỉ vọn vẹn từ 14h00 đến 17h00, tuy thời gian không nhiều nhưng các bạn trẻ sẽ tham gia các trò chơi như bóng đá nam, kéo co nữ, kéo co nam, các trò chơi sinh hoạt vòng tròn.

Sau những lời dặn dò, tuyên bố lý do sự có mặt của tất các các thành viên có mặt tại sân vận động. Cha Phêrô Trần Ngọc Niên – OFM tuyên bố khai mạc buổi giao lưu và sinh hoạt bắt đầu.

Mở đầu cho buổi khai mạc, Đoàn Anê Bình Giả sẽ thi đấu giao hữu cùng liên đoàn Bêrađô của Sơn Bình và đoàn Chúa Kitô Phục Sinh của Xuân Sơn.

Trận bóng đá nam diễn ra giữa lúc thời tiết gay gắt, dưới cái nắng của 14h00 chiều như muốn cháy hết da của các cầu thủ, vắt đi từng giọt mồ hôi kèm theo những đợt gió mạnh do ảnh hưởng của cơn bão LINFA cũng khiến cho những đường bóng phát lên cũng bị hạn chế, những đường bóng đi của các cầu thủ cũng bị giảm lại đáng kể. Nhưng, lợi dụng được thuận chiều gió. Ngay từ những phút đầu của hiệp thi đấu thứ nhất, các cầu thủ của đoàn Anê đã vượt lên dẫn trước với tỷ số 2 – 0. Bên cạnh đó, tuy đã có nhiều cú sút hướng về phía cầu môn của đoàn Anê và đã được thủ môn cản phá xuất sắc. Không phụ lại những cú sút của liên đoàn Bêrađô và Chúa Kitô Phục Sinh, ở những phút cuối cùng của Hiệp thứ nhất, tỷ số đã được rút ngắn xuống còn 1 – 2 trước khi tiếng còi của Trọng tài cất lên, báo hệu hiệp thi đấu thứ nhất được kết thúc.

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, cục diện trên sân đã được liên đoàn Bêrađô và Chúa Kitô Phục Sinh ( liên đoàn) kiểm soát hoàn toàn và liên tục ghi thêm 3 bàn vào lưới của đoàn Anê và ấn định tỷ số 4 – 2 cho đến lúc kết thúc trận đấu. Các cầu thủ bắt tay nhau vui vẻ và ra sân, không ai nghĩ mình thắng hay thua mà thay vào đó là niềm vui vì đã cùng nhau cống hiến những pha bóng đẹp đến với khán giả có mặt trong trân đấu ngày hôm nay. Một trận đấu của những huynh đệ cùng chung một lý tưởng phục vụ.

Tiếp sau trận bóng đá nam là kéo co nữ. Môn thể thao thể hiện sức mạnh và tính đồng đội cao, phối hợp thật nhịp nhàng từng hơi thở giữa các thành viên trong đội với nhau. Cũng như trận bóng đá nam, với bộ môn kéo co nữ thì đoàn Anê cũng sẽ thi đấu cũng các bạn nữ của liên đoàn. Đôi bên giằng co thật quyết liệt và kết quả cuối cùng cho thấy sức mạnh không chỉ tập trung hẳn nơi hình thể, mà nó còn đọng lại ở sức bền và nhịp nhàng cùng giữ, cùng kéo. Kết quả cuối cùng, đội nữ của liên đoàn đã mang về chiến thắng với tỷ số 2 – 1. Mang về thêm cho liên đoàn một chiếc huy chương vàng nữa.

Bộ môn thi đấu cuối cùng của buổi giao lưu là môn kéo co Nam. Với những chàng trai nhỉnh hơn về hình thể, đoàn An ê cũng đã mang về cho mình chiếc huy chương vàng cuối cùng khi đã thắng liên đoàn với hai séc trắng. Trận đấu diễn ra thật nhanh và ngoài dự kiến của thành viên ban tổ chức.

Sau những môn thi đấu, các anh chị cùng quay quần với nhau sinh hoạt vòng tròn để cùng hiểu nhau hơn và gần gũi với nhau hơn. Qua các trò chơi sinh hoạt, các anh chị như đã loại bỏ được cái tôi của mình, những việc hằng ngày không ai có thể ép buộc. Nhưng ngay lúc này đây, các anh chị cũng có thể nằm lăn dưới những cây cỏ chưa chắc gì là sạch sẽ, nằm lăn lên những bụi gai mà không hề than vãn hay từ chối làm việc đó.

Kết thúc buổi giao lưu, các anh chị em huynh đệ đoàn trong miền BRVT cùng ngồi lại bên nhau dung bữa cơm huynh đệ. Bữa cơm cũng là chia tay Cha Trợ Úy một thời gian Ngài đi học xa mà không thể sát cánh cùng các đoàn.

Ước mong sau buổi giao lưu, các anh chị em mãi nhớ về nhau, cùng sống với nhau mãi mãi trong tình huynh đệ. Cùng học hỏi lần nhau, yêu thương nhau, gạt bỏ đi cái tôi của chính bản thân mình dể phục vụ tha nhân và làm cho danh Cha cả sáng như gương Cha Thánh Phanxicô .
Bài & Ảnh: Francisco Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top