Nhằm tạo niềm tự hào và nhận biết nhau là Giới Trẻ Phan Sinh (GTPS), tạo nếp sống Huynh Đệ Phan Sinh. Trong tâm tình đó, Ban Thường Vụ GTPS Việt Nam đã tổ chức trại hè VUI TIẾN với chủ đề RA KHƠI CÙNG ĐỨC KITÔ từ Từ 7h00’ ngày 25/07/2015 đến 15h ngày 26/07/2015 dành riêng cho các Huynh Đệ Đoàn GTPS thuộc các miền tại Việt Nam. Tại Giáo xứ Hòa Hội, Hạt Xuyên Mộc, Giáo phân Bà Rịa.

Đồng hành trong suốt hai ngày trại cùng với các bạn trẻ có Cha Cha Phanxico Vũ văn Mai OFM – trợ úy Phan Sinh trẻ quốc gia , các Thầy từ các vùng miền tại Việt Nam.

Là khóa trại diễn ra 3 năm một lần nên đã thu hút các bạn trẻ các nơi như:

Miền Vinh Bắc, Miền Vinh, Miền Phú Cường, Miền Lâm Đồng, Miền Phan Thiết, Miền Sài Gòn và Miền chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu cùng về họp nhau trong một mái nhà tại Giáo xứ Hòa Hội.

Tuy là ở những nơi rất xa như miền Vinh và Vinh Bắc, với quãng đường gần 1000km, nhưng các bạn cũng đã có mặt từ rất sớm để cùng gặp gỡ, giao lưu trước nghi thức khai mạc trại, có miền cũng đã đến sớm hơn một đêm như miền Sài Gòn.

Lần gặp nhau đầu tiên, cùng tay bắt mặt mừng và hỏi thăm nhau, giới thiệu vùng miền của mình và những hoạt động của miền mình trước giờ khai mạc. Để sau đó là cùng hòa vào nhau khi mỗi miền cũng được chia ra một ít để vào một đội, sẵn sàng cùng nhau vượt khó để vào đất trại, cùng nhau chung tay trong một gia đình nhỏ của một gia đình to, gia đình VUI TIẾN.

Sau khi vượt khó vào đất trại, cùng khai mạc trại và dựng cho mỗi đội mỗi tiểu trại riêng cho mình, tất cả các thành viên như đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi cao điểm nhất của trại. Đó là những trò chơi thi đua giữa các đội, cùng nhau thi thố tài năng, sự khéo léo và tính đoàn kết qua các trò chơi của các Thầy Dòng mang đến cho các bạn trẻ nhân ngày gặp gỡ nhau này. Những trò chơi mang tính đồng đội và kết hợp nhịp nhàng giữa các thành viên với nhau, các trò chơi đòi hỏi tất cả các thành viên trong đội phải cùng chơi khiến ai ai cũng hào hứng tham gia mà quên hết cả thời gian đến khi tiếng còi báo hiệu các bạn nên được nghỉ ngơi và cùng chuẩn bị cho giờ ăn trưa. Nghỉ ngơi và sẵn sang cho những hấp dẫn của buổi chiều, những trò chơi mang các bạn đi vào những tính toán thật logic nhưng phải thật nhanh thì mới có thể hoàn thành trò chơi của mình. Bên cạnh đó, có những trò chơi như gợi lại những hiểu biết của các bạn về Cha Thánh Phanxico, những kiến thức của các bạn trong quãng thời gian học và tìm hiểu đường lối phát triển của của GTPS.

Chương trình tạm khép lại để các bạn cùng chuẩn bị cho buổi tối, sinh hoạt vòng tròn, nghỉ ngơi, chuẩn bị các tiết mục cho đêm lửa trại, chuẩn bị cho phần tâm điểm của các cuộc trại.

Mọi người thật ấn tượng trước các vũ công của Miền Lâm Đồng qua các bài múa sinh hoạt. Bên cạnh đó, mọi người như chìm vào trong những suy nghĩ của chính bản thân mình, tự hỏi long mình với hoạt cảnh ngắn của Miền Vinh mang lại. Một tiết mục thật ý nghĩa, sâu lắng, một thông điệp mang đến các bạn trẻ là hãy mở rộng long mình ra, mang ngọn lửa của chính bản thân mình đến với người khác, ngọn lửa nhiệt huyết, ngọn lửa yêu thương trong “ Tình huynh đệ chân thành.

Sau đêm lửa trại, các bạn chuẩn bị tinh thần, cùng dọn mình để chuẩn bị cho Thánh Lễ đêm. Thánh Lễ tạ ơn Chúa qua một ngày vui chơi trong sự quan phòng của Người, tạ ơn Chúa khi Người đã mang đến cho mọi người một tối bình an trong suốt thời gian lửa trại mà không bị mắc mưa. Thánh Lễ cũng là cầu bình an cho mọi thành viên, cấu xin Chúa qua lời cầu bầu của các thai nhi bị cha mẹ các em bỏ rơi, tước đoạt quyền được sống, quyền được làm người và quyền được cất tiếng khóc chào đời như bao người.

Thánh Lễ dưới sự chủ tế của Cha Trợ Úy Phan Sinh Trẻ Quốc Gia, cùng đồng tế với Ngài có Cha Phanxicô Vũ Văn Quế , OFM – chánh xứ Hòa Hội, Ngài cũng là Cha Trợ Úy Phan Sinh Tại Thế Việt Nam. Trong phần giảng lễ, Ngài nhắn nhủ các bạn trẻ hãy sống thật xứng đáng là một người trẻ, xứng đáng với những gì mình đang mang và sống tinh thần Phan Sinh thể hiện qua Đức vâng lời cao cả , tình huynh đệ chân thành.

Thánh Lễ kết thúc, các bạn cùng di chuyển về nhà thờ Giáo xứ cùng ăn khuya và nghỉ ngơi với những khu phòng mà cha Chánh xứ đã chuẩn bị sẵn cho các bạn. Một đêm sẽ ngon giấc qua một ngày vui chơi như đã thấm mệt trên từng người và giấc ngủ thêm ngon với sự chở che của các Thiên Thần Thai Nhi đồng hành cùng giấc ngủ của các thành viên.

Bước sáng ngày thứ hai, Khi các bạn được thức dậy từ lúc 5h15 sáng. Các bạn cùng vệ sinh cá nhân cùng cầu nguyện dâng lên Chúa ngày mới. sau đó cùng di chuyển ra đất trại để tập thể dục buổi sáng, sẵn sang bước vào trò chơi lớn. Trò chơi huấn nhục các bạn trẻ, đòi hỏi các bạn phải chịu khó, nhẫn nhục để vượt qua những thử thách của các trạm qua các khung hình phạt nhằm hướng các bạn trở thành những người trẻ nhiệt huyết, những người trẻ năng động và sáng tạo trong tình yêu thương của Cha Thánh Phanxicô đối với anh em của Ngài trong hành trình tìm hiểu tình yêu thương bao la mà Thiên Chúa ban tặng.

Khung thời gian dành cho trò chơi lớn được kết thúc lúc 10h sáng ngày 26/7/2015. Sau khi nghỉ ngơi, các bạn cùng thu dọn và vệ sinh đất trại và tiền về nhà Thờ. Tại đây mọi người cùng ăn trưa, nghỉ ngơi trước khi tổng kết lại hai ngày trại. Với những khuyết điểm, những ưu điểm của các bạn cùng được tổng kết lại và mỗi người nhận được những phần quà xứng đáng với những gì mình đã thể hiện suốt hai ngày trại cùng nhau. Những ưu điểm cần được phát huy và những khuyết điểm cần loại bỏ đi để trở nên hoàn hảo hơn.

Nghi thức bế mạc trại kết thúc, các bạn cùng chia tay lên đường sau khi cùng lưu lại tấm ảnh làm kỷ niệm. Hẹn gặp nhau cùng hội ngộ sau ba năm nữa.

Ước mong sau hai ngày trại, Các bạn mãi nhớ về nhau thực hành những gì mình đã học được và áp dụng cho cuộc sống hằng ngày. Luôn giữ cho mình nếp sống của những Huynh Đệ Phan Sinh với:

Đức vâng lời cao cả
Tình huynh đệ chân thành.
Gia đình quyết chăm lo
Quí trọng mọi tạo vật.
Là sứ giả bình an
Bài&Ảnh: Francisco Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top