Ngày 07/07 vừa qua Cha nguyên Trợ Úy Huynh Đệ Đoàn (HĐĐ) Phan Sinh Tại Thế (PSTT) Thánh Tâm của chúng tôi và cũng là nguyên Trợ Úy Miền BRVT, - Cha Giuse Chu Quang Vượng OFM đã tổ chức mừng Ngân khánh khấn Dòng tại Cộng Đoàn Phanxicô Xuân sơn.


Đồng dâng Thánh lễ Tạ ơn có Quý Cha Cộng đoàn Phanxicô Xuân Sơn và Bình Giả, Cha Dom. Ngô Đức Thiện OFM từ Nha Trang vào, đặc biệt có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Ngọc Nguyên - Phó Giáo xứ Chánh Toà Bà Rịa,

Tham dự Thánh Lễ Tạ ơn có ACE HĐĐ Cornrondô và Pioretti (Bà Rịa) và một số Anh chị em trong các HĐĐ Miền Xuân Lộc, thân nhân, ân nhân của Cha Giuse Chu Quang Vượng OFM

Trong lời đầu lễ và bài giảng lễ Ngài nói: sau ngày khấn tôi được về Bình Giả, và cũng là đúng ngay dịp HĐĐ Thánh Tâm Bình Giả thành lập và Mừng Bổn mạng đầu tiên, có phải duyên hay nợ, sau hai năm tôi về lại Bình giả, Tôi lại Được bề trên cho tôi làm Trợ Úy HĐĐ PSTT, thế là đời Tu sĩ của tôi hầu như gắn liền với Anh Chị Em PSTT, rồi ba năm sau tôi lại được bề trên bổ nhiệm trợ uý PSTT Miền BRVT, và kiêm trợ uý HĐĐ Thánh Tâm Bình Giả và HĐĐ Corodo Bà Rịa, cộng với đoàn trẻ Piorretti. Vì thế trước hết tôi xin mọi người cùng tôi cảm tạ ơn Chúa đã cho và chọn Tôi thành một Tu sĩ, một Linh mục, và được sống với Anh Chị Em PSTT.

Nếu tôi nhớ không lầm, Ngài đã sống ở vùng đất đỏ Bình Giả, Xuân Sơn cũng gần 20 năm, cho nên với Ngài, vùng đất đỏ này là nơi giữ chân Ngài lâu nhất trong đời tu trì đã qua , riêng với HĐĐ chúng tôi, Cha là người Trợ Úy thứ hai sau Cha Pet Đậu Văn Minh. Trong thời gian Ngài Làm Trợ Uý, Ngài đã đưa đến cho chúng tôi bao sức sống mới,không riêng gì đoàn chúng tôi nhưng với cả Miền BRVT.

Tôi còn nhớ thời đó, cứ có dịp tập trung toàn Miền là các Đoàn phải tìm hiểu, chuẩn bị kiến thức Kytô giáo và Phan Sinh, vì thế nào; Cha cùng bày trò thi thố để học, để nhớ, để vui,… có lần có những người trong Miền phải nói:”thấy dễ ‘ăn” nhưng không phải dễ” gặm” với Cha Vượng! “những câu hỏi Ngài cho, mới nghe qua ai cũng bảo chuyện nhỏ như con thỏ,nhưng eo ơi bị "mắc bẫy" hướng quả bóng đi ngoài dự đoán của thủ môn…

Đối với tôi và HĐĐ Thánh Tâm Bình Giả nói chung. Chúng tôi luôn ghi nhớ công lao, công ơn của Ngài, dù Ngài không phải là người thành lập, hay Trợ Úy tiên khởi, nhưng là người tưới và bón phân cho cây để HĐĐ chúng tôi hôm nay có những bước sinh hoạt thăng tiến.

Tôi còn nhớ những dịp lễ bổn mạng các thành viên, lễ giỗ cho thân nhân, có thiệp báo hỷ, lễ của Đoàn, lễ của Dòng .v.v. Ngài luôn tạo điều kiện cho Anh Chị Em sinh hoạt chung để kết nối tinh thần "Huynh - Đệ" trong HĐĐ, Ngài cũng hướng dẫn rất kỹ càng cho chúng tôi khi chuẩn bị cho một chương trình, phải biết dự trù những tình huống bất ngờ và hướng giải quyết.

Với ACE PSTT Miền BRVT và ba (03) Đoàn ngài Trợ Uý, trong dịp mừng Ngân khánh khấn Dòng của Cha Giuse Chu Quang Vượng OFM, chắc ACE chúng ta luôn nhớ công ơn của Cha mà tạ ơn Chúa. Vì cho Ngài đến với chúng ta để phục vụ chúng ta trong vai trò Trợ Úy, cho dù hôm nay Ngài không còn hiện diện nơi vùng đất BRVT nữa, nhưng vết chân của Ngài chắc không phai nhạt, những hoa thơm trái ngọt, sẽ trổ sinh nhờ có những hạt giống tốt.

Trong tâm tình tạ ơn và tri ân, xin Thiên Chúa luôn tuôn đổ muôn ơn lành, sức khoẻ xuống trên Cha, để Cha luôn có đủ sức khoẻ và khôn ngoan trong trách vụ Mục Tử Chúa trao

Fx. Đinh Hồng Vương
HĐĐ Thánh Tâm Bình Giả


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top