Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 10 năm 2014


Ba mẹ kính yêu !

Con vẫn nhớ như in cái ngày con cất bước ra đi chẳng một lời, chẳng giải thích điều gì cho ba mẹ nghe. Con xin lỗi ba mẹ nhiều lắm ba mẹ ạ, bây giờ con cảm thấy rất có lỗi, con chỉ biết xin lỗi ba mẹ nhiều.

Ngày tháng trôi qua thật nhanh chóng, mới đó mà bây giờ con đã đi tu được năm tháng rồi, lúc đầu mới vô con vô tư lắm con chẳng biết gì cả, mọi thứ đối với con thật xa lạ, con vẫn mang theo cái phong cách tự do của núi rừng … 

Ảnh
Ngày vào dòng, cảm giác đầu tiên của con là nhớ nhà và chưa bao giờ con thấy nhớ nhà đến thế, con nhớ từng li từng tí cái khung cảnh ở quê, những cái mà nó đã ăn sâu vào lòng con hằng ngày. Con nhớ những ngày nắng nóng, nhớ cả cái mùi đất thoang thoảng như hôm nào, hình ảnh quê hương cứ hiện ra trong con làm con muốn được về nhà thêm một lần nữa. 

Ba mẹ kính mến, mặc dù cảm giác nhớ nhà rất mãnh liệt nhưng con cố kìm nén nó, để nó qua một bên không nghĩ tới nó nữa. Con biết rằng nếu vượt qua thử thách khởi đầu này thì con mới có thể vượt qua những thử thách phía trước của đời tu. Bây giờ con cũng đã dần dần quen với cuộc sống nơi đây rồi, nó không còn gì là khó đối với con nữa, ba mẹ không cần phải lo lắng cho con nữa đâu vì con biết tự lo cho mình mà. Đôi lúc trong con có ý nghĩ muốn quay về nhà phụ giúp gia đình, không biết khu vườn nhà mình, nơi con đã một thời làm bạn với cỏ cây, bây giờ thiếu bóng dáng của con, nó sẽ ra sao ? Nhưng rồi con lại dâng cho Chúa, phó thác trong tay Người tất cả. Con dâng ba mẹ và toàn thể gia đình mình cho Chúa, để Người lo lắng dùm con. 

Con cũng nhận thấy nơi con đã có một sự thay đổi theo hướng tốt. Nhà Dòng là môi trường tốt để con rèn luyện và “lôi ra” những điều tích cực đang tiềm ẩn nơi mình. Bây giờ con không cần phải lo lắng nhiều thứ nữa, tâm hồn con rất thanh thản. Ba mẹ yên tâm nha ! Con đang tu thì con sẽ lo tu hành cho tốt. Trái tim con cũng luôn hướng về nhà, con không bao giờ quên văn hóa người JRAI của mình đâu vì nó đã ăn sâu vào lòng con rồi.

Ba mẹ ơi ! như ba mẹ cũng biết đó, con đường mà con đang đi sẽ gặp nhiều gian truân, tu là cả một quá trình rèn luyện. Ba mẹ nhớ cầu nguyện nhiều cho con nhé, con hứa sẽ cố gắng sống tốt hơn để không làm ba mẹ bận tâm về con. Ba mẹ cũng nhớ giữ gìn sức khỏe và xây dựng gia đình mình thăng tiến hơn để con an tâm đi theo con đường mà con đã chọn. 

Nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn muôn hồng ân xuống cho gia đình chúng ta.

Con của ba mẹ 

Reâbeâca 0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top