Sáng hôm nay chúa nhật ngày 23/8/2015 tại nhà thờ Giáo xứ Quảng Thành, các bà các chị xa gần đã tề tựu về mừng lễ Thánh nữ Mônica bổn mạng Giới Hiền Mẫu.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ, Cha đặc trách Hiền mẫu Giáo hạt – Micace Lê Công Khanh đã mời cha Gioan B. Nguyễn Minh Phương (CSsR) về giảng phòng cho quý hiền mẫu.

Với tài diễn thuyết dí dỏm, bình dân dễ hiểu Cha đã giúp cho các các bà, các chị hiểu rõ thêm vai trò vô cùng quan trọng và những điều cần phải có của một hiền mẫu trong (cho) Giáo xứ; cho chính mình cho chồng cho con.

Theo chương trình, quý hiền mẫu có 01 giờ để nghe Cha giảng, thế mà các bà, các chị vẫn yêu cầu Cha làm tiếp thêm 10 phút nữa. Và quả thật, nghe cha giảng hoài mà vẫn muốn nghe ... CẢM ƠN CHA GIOAN B. / TỐT ĐẸP. 

Thánh lễ đồng tế do Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Thái Phúc chủ tế, cùng đồng tế có cha Gioan B. Nguyễn Minh Phương; Cha Phanxicô X. chánh xứ Kim Long; Cha Augustino chánh xứ Thiện Phước; Cha Giuse chánh xứ Quảng Nghệ; Cha Phêrô phó xứ Xuân Sơn và Cha Micace đặc trách Hiền mẫu Giáo hạt (chánh xứ Quảng Thành).

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã giúp quý Hiền mẫu thẩm định lại sự LỰA CHỌN của mình khi được mời gọi làm con của Chúa. Mình thuộc tốp người nào khi đi theo Chúa vì: tò mò (phong trào); vì kinh tế (muốn Chúa làm theo ý riêng mình); vì danh vọng quyền lợi hay chỉ vì YÊU MẾN và CHUNG THỦY- “Bỏ Thầy con biết theo ai, Thầy mới có lời ban sự sống đời đời”.

Trước khi nhận phép lành từ Cha chủ tế, vị đại diện BTS Hiền mẫu đã dâng lời cảm ơn Quý cha đã yêu thương về dâng lễ và giảng dạy cho chị em.

Thánh lễ kết thúc, quý hiền mẫu ra về trong ơn gọi mới nơi chính hoàn cảnh sống của mình “Tân Phúc Âm Đời Sống Giáo Xứ & Các Cộng Đoàn Sống Đời Thánh Hiến” theo gương Thánh nữ Mônica Kiên Nhẫn-Cầu Nguyện-Yêu Thương.

Mọi việc tổ chức và nội dung buổi gặp gỡ hôm nay đều rất tốt, điều làm ngạc nhiên cho người viết là số người tham dự quá ít ỏi:

- Chỉ khoảng 800 hiền mẫu trong toàn Hạt Bình Giả tham dự (rất nhiều đơn vị không tham dự).

“Phúc đức tại mẫu”, Giới Hiền Mẫu mà suy yếu thì sinh hoạt của Giáo xứ hay Giáo hạt cũng sẽ yếu đi rất nhiều và các gia đình chắc chắn cũng sẽ trì trệ, khô khan, nguội lạnh việc thờ phượng Chúa và các sinh hoạt của Giáo xứ.

Ước mong những người có trách nhiệm sẽ có nhiều phương cách cụ thể hơn nữa để nâng đỡ khuyến khích những lần gặp gỡ quý hiếm và đầy kỷ niệm vui như thế này để cho Giới Hiền Mẫu và cả các giới khác nữa được có cơ hội giao lưu học hỏi, sinh hoạt và phát triển.


Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top