Năm nay, dịp mừng lễ Thánh MÔNICA bổn mạng Giới Hiền Mẫu, các sinh hoạt vui hoạt náo như các năm trước tạm thời gác lại vì Giáo xứ đang thi công các công trình nhân kỷ niệm Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ. Tuy nhiên Ban trị sự và Quý cha; Ban hành giáo vẫn cố gắng duy trì tinh thần học hỏi và thi đua cho các hiền mẫu, để tạo niềm vui và củng cố thêm kiến thức về tôn giáo; kính thánh; giáo lý; nhân bản; đời sống hôn nhân gia đình qua đó giúp các hiền mẫu trưởng thành hơn trong đức tin và yêu mến hiểu rõ thêm vai trò quan trọng của mình trong Giáo xứ và Gia đình yêu dấu của mình.

Thứ năm, ngày 20/8/2015 tại nguyện đường các Họ đạo có 391 các bà các chị “đi Thi Họ”. 

Tối chúa nhật ngày 23/8, 24 chị em đạt điểm cao tại các Họ đã tiếp tục về “Thi Xứ” tại nhà thờ Giáo xứ. Và chiều hôm qua thứ năm ngày 27/8 ngay trước thánh lễ, 6 chị xuất sắc nhất đã chính thức vào cuộc thi chung kết xếp hạng …

Kết quả:

1. Cecilia Phạm Thị Mỹ Dung – Nghi Lộc / HẠNG I

2. M. Madalena Lưu Thị Như Tuyết – Xuân Phong / GIẢI KHUYẾN KHÍCH

3. Phanxica Nguyễn Thị Thanh Trúc – Gia Hoà / HẠNG II

4. M. Madalena Đinh Vũ Ngọc Thảo – Nghi Lộc / HẠNG III

5. Têrêxa Đặng Thị Minh Phương – Văn Yên / GIẢI KHUYẾN KHÍCH

6. Têrêxa Đinh Thị Minh Đường – Phú Linh / GIẢI KHUYẾN KHÍCH

+ Các đơn vị hiền mẫu Họ Văn Yên; Đông Yên và Phú Linh được nhận các giải thưởng đồng đội.

Như lời nhận xét của Cha Anton Hồ Đức Thiện-Phó xứ: “Thật là dễ nể, các chị thuộc Lời Chúa cả câu; cả chương của từng chúa nhật; giáo lý thì cả từng con số. Ý này ý kia trong các sách sao mà giỏi thế. Việc nhà, việc đồng áng, lo cho chồng cho con, giờ đâu mà học giỏi vậy hè?. . .”. Còn có bà thì lại nói: “Tại cấy chuông lằng nhằng, cấy kêu cấy không! Chuông kêu mới cho nói, chuông tịt thì nỏ cho, cứ đè cổ ra mà khảo từng người, tui chắc chắn ả mô cũng thục làu làu cho coi, mươi lăm câu như ri ăn thua chi, ngày xưa các cha, các thầy, các ngài khảo cả cuốn Bổn lẽ cần, cả cuốn Sách kinh Địa phận Vinh ví tui thưa rẹt rẹt. Trống ưu thưởng vang dội cả ngày cả đêm, phần thưởng Cha phát cả làng. Đàn bà con gái kinh hạt không thục thì lấy chi mà bày nhủ cho con cho cái, khó nhọc một thí mà làm gương cho con cho chồng”.

Xin chia vui với Giới Hiền Mẫu Giáo xứ trong ngày mừng lễ Thánh quan thầy, cách đặc biệt với những bà mẹ trẻ đạt điểm cao năm nay. Ước mong những gì các bà các chị lãnh hội được trong dịp mừng lễ sẽ trở nên hoa trái ngay trong cuộc sống còn nhiều khó khăn này. Giáo xứ và gia đình vẫn cần lắm những người mẹ; người vợ; người chị chịu thương chịu khó trong mọi hoàn cảnh, cần lắm những lời kinh nguyện, lời thủ thỉ ân cần và nhất là cần cả những nụ cười tươi tắn, những ánh mắt dịu hiền cho dù mắt môi ấy có hằn lên những dấu chân chim.


Canhcobg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top