Ngày 16/8/2015 giáo xứ Vinh Hà hân hoan và long trọng tổ chức  mừng kính lễ Mẹ Ma-ri-a hồn xác lên trời. Bổn mạng giáo xứ.
Thánh lễ có rất đông giáo dân tham dự với tâm tình cảm tạ Chúa và tri ân mọi người  trong suốt 60 năm thành lập giáo xứ.
Trong bài giảng lễ cha chánh xứ nêu ba ý trong bài thi viết với chủ đề: năm tân phúc âm hóa đời sống giáo xứ, chúng ta nhìn lại quá khứ, nhận định hiện tại, và nhìn về tương lai về đời sống đạo của từng người, từng gia đình và giáo xứ để tự bản thân mổi người ý thức hơn sống đúng chủ đề mục vụ giáo phận đề ra:
- Chuyên cần tham dự thánh lễ;chầu thánh thể.
- Chuyên cần nghe các mục tử giảng dạy.
- Sống hiệp nhất.
- Xây dựng đời sống bác ái yêu thương.
Ngài nói: “Giáo xứ này tốt hay xấu, giỏi hay dở là của chúng ta, là cho chúng ta, là vì chúng ta”…
Dịp nàyCha nhắc nhở mọi người nhớ cầu nguyện cho linh hồn hai Cha Phê-rô, các bậc tiền nhân, các ân nhân, những thành viên Ban Hành Giáo, những người đã từng phục vụ giáo xứ mà nay đã qua đời được hưởng phúc vinh bất diệt vì đã cống hiến đời mình xây dựng giáo xứ .
     Xin Chúa ban muôn ân lộc dồi dào và trả công bội hậu cho Quý Cha Cựu Chánh Xứ , Cha Chánh Xứ, Cha phó xứ đương nhiệm, quý Tu Sĩ nam nữ, quý ân nhân, các thành viên Ban Hành Giáo Xứ, để các ngài và quý chức  luôn được hồn an xác mạnh hăng say phục vụ Giáo Xứ ngày một tốt đẹp hơn.
          Giáo xứ Vinh Hà vinh dự nhận Mẹ Maria hồn xác lên trời làm bổn mạng. Mọi người hãy noi gương, tập tành các nhân đức nơi Mẹ, biết xin vâng trong mọi nghịch cảnh của cuộc sống, biết đem Chúa đến với người khác…Từng người, từng gia đình trong Giáo xứ biết chung tay góp  phần cùng nhau và cùng với Quý Cha  xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn, ngày một thăng tiến hơn về đời sống đức tin và đời sống đạo đức, thánh thiện, làm rạng ngời tổ tiên, xứng đáng là giáo xứ có truyền thống đạo đức.
      Cuối lễ ngài đã trao phần thưởng thi giaó lý cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao. 

                                                                                            Bài và ảnh Ngô Xuân Bình
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top