Để mừng kỉ niệm sáu mươi năm hình thành và phát triển quê nhà, giáo xứ đã nhờ Quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam về với cộng đoàn Vinh Trung, giúp cho mọi người tín hữu thêm tin yêu Chúa, yêu Mẹ Maria là Mẹ của giáo hội, và của mỗi một chúng ta. Để đi vào tuần Đại Phúc của xứ nhà vào khoảng nửa cuối tháng mười của năm, thì nay giáo xứ đã có ba ngày Tiền Phúc từ: (31.8-2.9.2015), sau cùng cũng có những ngày Hậu Phúc vào cuối năm 2015 này.

Hôm qua 2.9 giáo dân xứ nhà đã quy tụ rất đông về thánh đường để kiệu và chiêm ngắm Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Sau kết lễ, mỗi họ đạo kiệu Ảnh Mẹ về đọc kinh chung tại họ mình ngay sau đó, việc kiệu Mẹ đến đọc kinh liên gia được tổ chúc theo từng tổ trong các họ đạo bắt đầu vào tối 3.9.2015.

Sáu mươi năm qua, con dân Bình Giả chúng ta đã nhờ có Mẹ chở che rất nhiều, đặc biệt qua những năm tháng chiến tranh dữ dội đầy khói đạn thế mà vẫn bình an dưới sự che chở của Mẹ. Chúng ta hãy năng chạy đến với Mẹ, tạ ơn Mẹ nhất là trong năm hồng phúc của giáo xứ. Xin Mẹ tiếp tục yêu thương, che chở, cầu bầu cho mỗi người, mỗi gia đình, cho giáo xứ,quê hương Bình Giã, và đất Việt Chúng ta ngày được an bình về cả tâm hồn, thể xác…tất cả đều biết sống yêu thương, biết đón nhận giới hạn của nhau, biết nên một với nhau trong Đức Kitô Chúa chúng ta.Ba ngày Tiền Phúc xứ nhà
Làng Ba, Bình Giả quê ta lần đầu
Ước mong ai nấy thấm mầu
Tình yêu của Chúa mãi lâu trong đời
Hôm nay ai nấy được mời
Kiệu hoa Linh Ảnh đến nơi mỗi nhà
Qua lời kinh hạt câu ca
Xin Mẹ cứu giúp cho ta sửa mình
Ngõ hầu vui sống chân tình
Trong ân nghĩa Chúa, công bình, yêu thương
Qua đây tại thế quê hương
Trở nên hồng sắc khẩn trương từng ngày
Nguyện cầu tất cả hăng say
Từ nay quyết chí đón ngay Mẹ vào
Như lời Cha xứ hôm nào
Nhắc mừng thập lục đi vào tin yêuTrần Sỹ Hành

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top