Hôm nay ngày 19/9/2015, Ban điều hành Họ (BĐH) Xuân Phong mời các cụ từ 60 tuổi trở lên về tại khuôn viên Nguyện đường để tham dự nghi thức làm phép Nhà sinh hoạt và dùng bữa cơm tạ ơn các cụ nhân dịp kỷ niệm 60 năm di cư và thành lập Họ đạo. Ngay trước đó, BĐH cùng với Cha Giuse Đặng Đình An thăm viếng tại nhà các cụ đau bệnh không thể đến được.

Có thể nói đây là một việc làm rất đáng trân trọng và phải khuyến khích các thế hệ con cháu trân quý giữ gìn. Các cụ là "Những nhân chứng lịch sử", chính các ngài đã đổ ra biết bao mồ hôi nước mắt để quê hương xứ sở có ngày hôm nay. Giờ đây có những cụ đã yếu liệt lâu năm nhưng vẫn rán sức nở nụ cười khi được thăm hỏi, lòng các cụ rất vui khi biết Giáo xứ, Họ đạo đang có những hoạt động để đánh dấu một kỷ niệm đáng ghi tâm khắc cốt này, lòng yêu mến Giáo hội và Quê hương nơi các cụ không ngơi nghỉ "Con vẫn hằng ngày lần hạt đọc kinh cầu nguyện cho Xứ ta, cho Họ ta chi lầy. Nỏ làm chi được cho Giáo xứ con chỉ biết đọc kinh thôi để cầu nguyện cho các cha, các thầy, các dì, các ông ..."

Được hạnh phúc hiện diện tại Nhà sinh hoạt thì mới thấy hết được niềm vui nơi các cụ. Bao nhiêu là chuyện vui buồn từ thưở ban sơ lập trại đến hôm nay: lúc còn ở Nhà rồi lúc phải đi Nam; lúc chiến tranh khi yên bình; chuyện Xứ chuyện Họ; Đất Đồng, Đất Phát; rá gạo thúng khoai nuôi đàn con khôn lớn, kể cho nhau nghe công ơn các cha; công ơn ông Diệm, ông Thiệu v.v.. Chuyện đời cứ trôi chảy gập ghềnh tha hồ cho các cụ trải lòng tâm sự.

Sau giờ cơm, BĐH, hai cha cháu Giuse Đặng Đình An và Đaminh Hoàng Quốc Hùng còn tặng quà và chụp hình lưu niệm với các cụ

Cầu Chúa thương ban thưởng hạnh phúc vĩnh cửu cho các cụ đã nằm xuống, cho các cụ còn sống luôn an vui lúc tuổi già, con cháu thảo hiếu. Ước mong có nhiều nữa những hoạt động mang đầy tính nhân văn như thế này để các cụ được thỏa lòng và phận làm con cháu cũng học được nhiều điều hay đặc biệt là dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trại di cư Bình Giả này.Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top