Hôm nay, Chúa nhật 27/9/2015, Nguyện Đường của Giáo Xứ Holy Child tràn ngập đồng hương Bình Giả sinh sống tại Úc từ khắp nơi về tham dự ngày Lễ Hội hàng năm của Hội Đồng Hương Bình Giả, được tổ chức từ 2 giờ chiều.

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi Bổn Mạng Hội năm nay do qúy cha Phan Kế Sự và Phạm Hồng Lĩnh đồng tế. 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Phan Kế Sự ngỏ lời chào mừng cộng đoàn dân Chúa gốc Bình Giả trong ngày vui hôm nay, và chúc Hội được luôn mạnh tiến…

Các bài đọc 1 và 2 do hai thiếu nữ gốc Bình Giả phụ trách: Maria Nhi Nguyễn và Lucia Diễm Nguyễn lần lượt đọc bài đọc 1 bằng tiếng Việt và bài đọc 2 bằng tiếng Anh.

Sau khi công bốTin Mừng, cha Phạm Hồng Lĩnh đã chia sẻ Lời Chúa với Cộng Đoàn. Khai triển bài Phúc Âm cha nhấn mạnh đến việc Chúa mời gọi tín hữu của Chúa mở rộng tấm lòng, để yêu thương giúp đỡ mọi người, dù sự giúp đỡ thật là khiêm nhường bémọn như “một ly nước”, và không cần biết người đón nhận tình yêu của chúng ta có “theo chúng ta” hay không”. Thiên Chúa là Cha rất nhân hậu, vô cùng rộng lượng và hay tha thứ, nhưng cũng là Thiên Chúa rất công minh. Vì thế, chúng ta phải “chặt bỏ” bất cứ thứ gì làm cớ cho ta phạm tội làm mất lòng Chúa.Ngài cũng kêu gọi mọi người hãy năng lần hạt Mân Côi, kêu xin Đức Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.

Trong phần lời nguyện tín hữu,Cộng Đoàn Bình Giả ly hương đã hợp ý dâng lên Chúa những lời khẩn cầu thiết tha cho Giáo Hội, cho nhà cầm quyền các quốc gia, cho Giáo phận Vinh, cho quý ân nhân của Hội, và cho đồng hương còn sống cũng như đã qua đời. 

Sau phần tâm linh của ngày Hội Ngộ, đồng hương Bình Giả cùng chung vui bữa tiệc liên hoan, văn nghệ, trò chơi, phát quà trung thu, và xổ số may mắn. Mọi người cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, tụm năm tụm ba ôn lại những kỷ niệm, những hình ảnh và nhiều mẫu chuyện vui buồn về Bình Giả dấu yêu… 

Với sự điều khiển và đóng góp nhiệt tình của anh Quỳnh và chị Thảo, các cháu thiếu nhi nhiệt tình và vui nhộn tham gia các trò chơi lành mạnh; thi đua làm lồng đèn trung thu, rồi cùng nhau rước đèn; và cùng nhau nhận quà trung thu do Hội biếu tặng.

Buổi họp mặt thường niên của Hội chấm dứt vào 6giờ30 chiều. Đồng hương lần lượt chia tay bịn rịn ra về, nhưng lòng thật thư thái hân hoan, vấn vương bao kỷ niệm … 


Người làng Nghi

(27/9/2015).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top