Lúc 07g00 ngày chủ nhật 11/10/2015, tại khuôn viên xứ đường giáo xứ Vinh Châu, đoàn Y-Bác sỹ và các "Mạnh thường quân" từ Sài Gòn về phối hợp với Ban hành giáo tổ chức khám bênh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, bà con dân tộc thiểu số tại Bình Giả và các vùng lân cận.

Đây là lần thứ III, đoàn từ thiện đã về với người nghèo tai Giáo xứ. 

Để công việc được tiến hành thật sớm, các Y-Bác sỹ đã tranh thủ chạy về vùng quê Bình Giả từ chiều tối hôm trước, họ ăn tạm ngủ nhờ với bà con, và hôm nay (từ 7g00-13g00) gần 900 lượt bệnh nhân nghèo; già nua, tật nguyền được khám bệnh, chẩn đoán siêu âm; đo điện tim; nhận thuốc hoàn toàn miễn phí, trước khi ra về còn được các nhà hảo tâm tặng thêm một phần quà nữa ...

Một bệnh nhân nữ nhà ở xã Đá Bạc nghẹn ngào nói:"Chúng con hết lòng cảm ơn Các cha, Ban hành giáo và các bác sỹ đã thương tình nghĩ đến chúng con là những người kém may mắn, đã nghèo lại còn bệnh tật. Hôm nay được khám bệnh không mất tiền lại còn được quà đem về, các bác sỹ họ ân cần thăm khám hỏi han, Ban hành giáo thì vui vẻ hướng dẫn giúp đỡ, ân tình thật to lớn, xin Bề Trên báo đáp công ơn cho quý vị". Một cụ ông (dân ta) thì bảo: "Ông cha Trí rành giỏi, biết bao nhiêu là công việc phải lo của Giáo xứ trong Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập, rứa mà Cha vẫn nhớ tới, lo lắng cho bà con nghèo như ri là ví tui phục sát đất. Giừ Cha xứ đang ở xa, Cha phó và mấy ông ở nhà điều hành trăm công nghìn việc xuôi chảy tốt đẹp thật là quí hóa ...".

Phái đoàn từ thiện làm việc liên tục, những người có trách nhiệm trong Giáo xứ cũng tất bật không kém: ngoài việc hỗ trợ phòng ốc, hướng dẫn bệnh nhân, các ông còn phải đưa đón những bệnh nhân yếu liệt, đơn côi "đi đến nơi-về đến chốn"; các bà các chị thì lo chén nước, nồi cơm cho các bác sỹ thêm năng lượng để làm việc cho tốt, cũng phải nói đến có những người đã thức đến khuya sáng để phân loại cả 1.000 phần quà (mì, đường, sữa v.v..). Mãi đến 13g00 chiều, đoàn từ thiện mới ăn vội chén cơm để rồi lại tranh thủ đến thăm viếng, tặng quà cho các cụ tại Mái ấm tình thương của Giáo xứ ... trước khi trở về công việc "cứu người" tại các bệnh viện ở tận Sài Gòn.

Chắc rằng ai nấy đều mệt lắm nhưng trong tâm hồn thì đầy tràn niềm vui vì mình đã cùng với nhau làm việc tốt, đem tình yêu, niềm vui, hạnh phúc đến cho những người bất hạnh ...

Xin nhắc lại lời của Cha Antôn và vị đại diện Ban hành giáo: "Hết lòng cảm ơn phái đoàn Y-Bác sỹ đã vì tình thương quảng đại giúp đỡ cho bà con nghèo tại vùng Bình Giả này, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc mà khám chữa bệnh cho họ, xin Thiên Chúa chúc phúc và ban nhiều ơn lành cho Quý vị. Xin Quý vị tiếp tục nhớ đến bà con nghèo tại Bình Giả cũng như nhiều nơi khác nữa để thi ân ban phúc cho họ".

Trước khi ra về, Cô Huệ còn trao thêm 10,5 triệu đồng nữa (của 04 ân nhân vắng mặt) cho quỹ bác ái, Cô cũng "bật mí" thêm: " Lần từ thiện này anh chị em chúng ta không phải góp tiền xe mà đã có người bao trả xe rồi, người đó chính là Cha Đặng Cao Trí - Chánh xứ này, Cha chính là Cầu Nối cho những lần đoàn từ thiện về đây. Nếu có thể được, anh chị em chúng tôi sẽ lại về với bà con và Giáo xứ nữa, Hẹn ngày gặp lại...".
Hình ảnh làm việc tại Giáo xứ
(Cô Huệ kính viếng cụ Phaolo tại Mái Ấm tình Thương)

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top