Lúc 18g00 chúa nhật ngày 18/10/2015, tại nhà thờ tạm Giáo xứ Vinh Trung, Đoàn tu sỹ dòng Chúa Cứu Thế và Ban hành giáo đã chính thức khai mạc TUẦN ĐẠI PHÚC tại Giáo xứ.

Cơn mưa chiều không ngăn nổi hàng ngàn người về tham dự thánh lễ đặc biệt này. Cho dù khuôn viên chật chội, lầy lội vì công trình đang xây dựng và những trận mưa lớn liên tục suốt mấy ngày qua nhưng bà con vẫn sốt sắng lắng nghe các lời dạy bảo của các cha, dâng lễ và thờ phượng Thiên Chúa.

ĐẠI = To, Lớn; PHÚC = Ân, Ơn! Cha giảng phòng nói: “ Ơn phúc to lớn mà Thiên Chúa ban cho nhân loại, đó chính là: ĐỨC GIÊSU KITÔ CHỊU TỬ NẠN VÀ PHỤC SINH VINH QUANG, và trong suốt tuần lễ này Các thừa sai sẽ chỉ nói và diễn tả về điều trọng đại này qua các thánh lễ, các giờ phụng vụ, ban các bí tích và thăm viếng ủi an các gia đình”

Có thể nói, trong bầu khí kỷ niệm “60 NĂM THÀNH LẬP TRẠI ĐỊNH CƯ BÌNH GIẢ & GIÁO XỨ” ngoài việc xây dựng các cơ sở vật chất thì Tuần Đại Phúc của Giáo xứ là một việc làm đầy ý nghĩa mang lại lợi ích to lớn không chỉ cho con dân trong Giáo xứ mà còn cho bà con cả Xứ Bình này. Các vị thừa sai được ví như “Đại sứ của lòng thương xót Chúa” sẵn sàng lắng nghe mọi tâm sự vui buồn của đàn chiên để thông cảm, an ủi vỗ về, ban phát các ơn lành (các bí tích) xoa dịu những đau khổ, khô khan, nguội lạnh; những khó khăn, khúc mắc trong đời sống đạo; đời sống gia đình (vợ chồng-con cái); giữa cá nhân và cộng đoàn v.v.. Tất cả chỉ với một điều kiện CHÂN THÀNH mà thôi.

Tuần Đại Phúc cũng nói lên tình thương của các vị mục tử: Đức giám mục Giáo phận; Cha chánh xứ là những người hằng yêu thương, lo toan vất vả để làm những gì tốt nhất cho đàn chiên của mình.

Theo thông báo của Đoàn Thừa Sai: “từ ngày 19 đến 25/10, mỗi ngày SÁNG 04g30 và CHIỀU 18g00 sẽ có thánh lễ đặc biệt của Tuần đại phúc (Cầu cho Ban hành giáo và TĐGD; chúc lành cho các bà mẹ mang thai và các ấu nhi); Chầu thánh Thể; Giờ kinh và khấn Đức Mẹ; Ban bí tích Hòa Giải và thăm tất cả các gia đình.

Đức Mẹ là người đã sinh ra, đồng hành và cảm nghiệm được cách sâu xa mầu nhiệm con của Mẹ là Đức Giêsu Kitô - Đấng Cứu Chuộc, xin Mẹ cũng đồng hành với chúng con, để nâng đỡ chúng con đang phải sống giữa cảnh đời nhiều gian nan khốn khó, biết vững bước trước những cạm bẫy của xã hội và trung thành theo Chúa đến tận cùng. Xin ban thêm lòng mến để chúng con nên một với nhau hầu kiến tạo Giáo xứ thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất nên như dấu chỉ của tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa giữa trần gian này.


Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top