Kết quả hình ảnh cho mẹ già

- Bốn năm cách biệt con không Mẹ.
- Khắc khoải từng đêm cảnh tịch liêu
- Mẹ ơi có thấu con thương Me
- Chết cả đời con nhớ Mẹ yêu.

Mới đó mà sắp đến Giỗ Mẹ tròn 4 năm kể từ ngày con mất Mẹ. Đó cũng là xâu chuỗi thời gian âm dương cách biệt ấy đến nay,và trước mắt chỉ là cô đơn nỗi nhớ về người Mẹ của Tôi.

Sự trống vắng Mẹ trong ngần năm ấy, với bao thử thách và giông bão như muốn đổ ập xuống gia đình bé nhỏ của con. Nhưng,nhờ ơn Chúa thương nên gia đình con vẫn bình an và trọn vẹn. Lắm lúc con nhìn trước ngó sau đều là khoảng trống màu tro xám xịt như vô định,mà chỉ biết kêu lên tiếng Mẹ, như bao lần con vẫn quen gọi Mẹ thuở còn thơ ấu, hay mỗi khi có dịp đi xa về, và nay vẫn cất hai tiếng gọi ...Mẹ ơi ! Vì nơi Mẹ rất thiêng liêng có một sức sống mãnh liệt làm điểm tựa, và sức bật cho con đứng dậy sau mỗi lần bị xô đẩy hoặc vấp ngã sóng gió cuộc đời vùi dập. Nhất là khoảng thời gian gia đình con vừa chạm chân đến miền đất mới để lập nghiệp, rồi cuộc sống định cư so với con quá mới mẻ ở nước Ngoài, lắm lúc bộn bề vất vả đầy thử thách... Mẹ ạ. Nhưng tất cả luôn đặt niềm tin vào Chúa, nhìn về phía trước, đặc biệt cho đàn con có điều kiện trau dồi kinh sử, mà nhiều năm dài con hằng ấp ủ mơ ước đổi đời.

Và, bốn năm qua con thật sự xa Mẹ và mất mẹ thật rồi, trong một đêm thu buồn khắc nghiệt thấm đẫm nước mắt và định mệnh, đó là ngày 18/10/2011 dương lịch tại chốn quê nhà.

Đêm nay trời thu nơi xứ lạ quê người, càng về khuya gió thu càng thổi mạnh gợi bao nỗi buồn man mác khó tả, rồi lá vàng rơi rụng xào xạc làm thổn thức nhiều người con viễn xứ,bồi hồi khắc khoải nhớ thương đẫm lệ suốt canh dài... .

Mẹ ơi ! mùa thu ở Mỹ cũng chẳng khác ở quê mình,vẫn mưa thu lành lạnh, cây cối vẫn xác xơ trơ trọi, lá vàng rơi rụng lả chã chất chứa nhuộm vàng cả khu phố góc trời. Thi thoảng có một vài cơn gió lập dị vô tình từ đâu thổi đến như đồng lõa kéo cả mùa đông vào cuộc, để tăng thêm giá lạnh sương mù gợi buồn hơn cho chúng con khi Mẹ đã đi xa vinh viễn muôn trùng.

Trăng thu dễ soi, nhưng cũng đượm buồn mang nhiều sắc thái khác nhau của thời cuộc, và chất chứa nhiều cảm xúc dâng trào của bao người con lãng tử trên Xứ lạ đông người.

Mùa thu tháng 11 năm nay, cũng không khác gì các năm trước, Giáo hội dành trọn để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn nơi luyện ngục, có ông bà, cha mẹ, anh em con cháu và Họ hàng thân thuộc cùng nhiều Tín hữu đã an giấc ngàn thu, và Họ đang nằm dưới mộ sâu huyệt lạnh, mà chúng ta luôn có trách nhiệm, kính nhớ. Bởi nơi Họ, là bậc Tiền Nhân đã có công khai hoang mở cõi, lập làng dựng ấp,mà hôm nay chúng ta và con cháu được thụ hưởng . 

Nhân ngày giỗ thứ 4 của Mẹ, chúng con thắp nén Hương Lòng Kính Nhớ và Biết Ơn Mẹ* Một Người Mẹ Vĩ Đại* vì Mẹ quá tuyêt vời trên tất cả sự tuyệt vời. Con cũng không quên cảm tạ Thiên Chúa đã cho chúng con người Mẹ có một không hai trong cõi nhân sinh này, và có những đứa con ngoan hiền của Me được sống, được làm người hôm nay.

Xin Chúa KyTô phục sinh là trưởng tử của kẻ chết sống lại, thương ban cho linh hồn Ông bà, cha mẹ nội ngoại, người thân của con và hết thảy linh hồn các tín hữu đã an giấc được vào hưởng vinh phúc trên quê Trời.

Mặc dầu gia đình con không còn sinh sống nơi xưa chốn cũ nữa, và đang ở nơi Xa Xứ... nhưng trái tim và cõi lòng vẫn đau đáu nhìn về quê Cha,đất Mẹ ruột thịt. Ước mong Đất Nước thanh bình, cuộc sống ấm no hạnh phúc và giàu đẹp luôn đến với mọi người, mọi nhà quê hương dấu yêu của Mẹ mãi mãi nhé. 

Và, trăng thu đêm nay sao Nhớ Mẹ thật nhiều!

( Hồ Tuấn xa quê - Oct, 16/2015 ).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top