Mỗi khi nhắc đến Cha Thánh Phanxicô, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, những người đang đi trên con đường của Chúa Jesus theo cách thức của Thánh Nhân. Sẽ mãi không quên về Người, một vị Thánh Nhân với cuộc sống khiêm hạ, chẳng màng đến những xa hoa của cuộc sống mà hết long ngợi khen Thiên Chúa, ngợi khen người không ngừng nghỉ với những gì Ngài đã tạo ra cho con người.


Ngày 4 và 5 tháng 10 vừa qua, Giới Trẻ Phan Sinh ( GTPS ) Miền Bà Rịa Vũng Tàu đã mừng kính lễ Bổn Mạng Cha Thánh Phanxicô Assisi, Vị Thánh đã sáng lập dòng Anh Em Hèn Mọn thật long trọng và và sốt mến.

Để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ Bổn Mạng và tưởng nhớ về Cha Thánh. Tối ngày 2-10-2015, các anh chị em GTPS đã có buổi tĩnh tâm, dọn mình và lãnh phép hòa giải tại Thánh đường Giáo xứ Sơn Bình. Tại đây, mọi người được sự sẻ chia, ôn lại những bước đi của Cha Thánh, vị Thánh Nhân đã ra đi trước chúng ta gần 800 năm qua phần chia sẻ của Cha Đôminicô Chánh xứ Sơn Bình.

Tối ngày 3 tháng 10, các anh chị GTPS và Phan Sinh Tại Thế của Đoàn Bình Giả đã cùng nhìn lại cuộc sống khó khăn, của Cha Thánh cùng với anh em những ngày cuối đời, Hồi tưởng của Cha Thánh về tình huynh đệ ban đầu, Giắc mơ tại Spoleto, những phút giây Cha Thánh ôm hôn người cùi, trùng tu lại Nhà nguyện Thánh San Damiano và đón chào Chị Chết của Ngài tại Thỉnh viện Phanxico Bình Giả. Đêm diễn nguyện thật sự sâu sắc với những lời cầu nguyện, những tâm tình cũng như những bài ca đã tạo nên một bầu không khí thiêng liêng, sâu lắng. Tất cả như những tâm tình tri ân lên Cha Thánh, dâng lên Thiên Chúa với những ơn lành mà Ngài đã ban cho anh chị em Phan Sinh trẻ qua lời cầu bầu của Đấng sáng lập Dòng. Rồi mọi người cùng niệm hương và hát Kinh Hòa Bình sau khi nghe lại di chúc của Thánh Phanxicô.

Sáng Chúa Nhật ngày 4 tháng 10, tại Tu viện Phanxi cô Xuân Sơn. Bên trong nhà nguyện không còn một chỗ trống mà phải thêm những hàng ghế phía ngoài. Với sự hiện diện của các Dòng Tu, các chị đang theo tìm hiểu Ơn Gọi, các cô chú Tại Thế cùng các anh chị em GTPS miền Bà Rịa. Tại đây, mọi người cùng gặp gỡ nhau và dâng lên lời ca, tiếng hát chúc tụng Thiên Chúa, Tạ ơn Người với những ơn lành mà Người đã ban cho mọi người qua lời cầu bầu của Cha Thánh để có được ngày hôm nay, ngày được gặp gỡ nhau và cùng nhau chung tay xây dựng ngôi nhà chung! Ngôi Nhà Thiên Chúa!

Sau Thánh Lễ, Mọi người cùng Cha bề trên Tu viện Phanxi cô Xuân Sơn thăm và làm phép cho Tượng Mẹ Maria và tượng Thánh Phanxicô, biểu tượng của yêu thiên nhiên, yêu hòa bình.

Mọi người cùng nhau dùng bữa cơm huynh đệ mừng lễ Bổn mạng.

Các anh chị em GTPS Miền BRVT cùng nhau sinh hoạt, các các bài hát, những vở kịch và sinh hoạt vòng tròn cùng nhau trước giờ chia tay ra về.


Bài & Ảnh: Francisco Phong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top