Tuần Đại phúc nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập làng định cư Bình Giã là một dấu mốc quan trọng của sinh hoạt xã hội cũng như tôn giáo tại Xã Bình Giã. 60 năm qua với bao thăng trầm trong cuộc sống, bây giờ bộ mặt của Bình Giã nói chung và Giáo xứ Vinh Trung nói riêng đã thay đổi rất nhiều. Song song với việc cuộc sống vật chất sung túc hơn thì tinh thần sống đạo có lẽ phần nào không được như thuở ban đầu mới định cư. Điều này có thể cũng là quy luật chung của sự phát triển xã hội trên mọi miền đất nước. 

Để nung nóng lại tâm tình sống đạo của giáo dân, GX Vinh Trung đã tổ chức Tuần Đại Phúc bắt đầu từ Chủ nhật 18-10 để mọi người có thêm một cơ hội, có thêm những ngày tĩnh tâm nhìn lại quãng đường 60 năm qua. Một trong những tâm tình đó là mọi người suy tư về "Lời mời gọi của Chúa trong việc dâng mình phục vụ"...

Ơn Thiên Triệu đã thực sự nảy mầm và phát triển trong thời gian qua tại các Giáo xứ ở Bình Giã với số các Linh mục, các Tu sĩ nam nữ đang tăng dần lên. Trong dịp Tuần Đại Phúc này, cộng đoàn giáo dân được biết đến một số Dòng Tu nam Nữ qua sự giới thiệu của quý cha giảng hụấn. Chắc chắn với Tuần Đại Phúc này, tâm lòng sốt mến của giáo dân sẽ tăng triển mạnh mẽ, cũng như các em Thiếu nhi sẽ được các vị phụ huynh lưu tâm hơn, ý thức được hơn về việc dâng mình cho Chúa để phục vụ xã hội và giáo hội trong thời đại mới này.

Cầu xin Thiên Chúa toàn năng ban phúc lành cho tất cả công việc cộng đoàn Giáo xứ đã, đang và sẽ thực hiện vì danh Chúa, qua sự chuyển cầu yêu thương của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Người Mẹ và là Đấng Thánh luôn ở giữa chúng ta. (Đ.N.)


GLV VinhTrung

Nguồn binhtrung.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top