Ban biên tập, tiếp tục nhận được thông tin của Cha Giuse với bà con thân yêu tại Hoa Kỳ. Và chỉ còn ít ngày nữa Cha sẽ về lại Quê hương Vinh Châu-Bình Giả.

Được biết, tại Hoa Kỳ, đến đâu Cha cũng được bà con đón tiếp cách chân tình, nồng hậu. Bà con cũng sẵn lòng nâng đỡ cho Cha và anh em bà con ở Quê nhà để xây dựng các công trình cho Giáo xứ, người này dâng năm nén, người kia dâng mười nén với hết khả năng của mình. 

Gặp Cha lần đầu tiên, có người bảo: "Cha Xứ của mình thấy mà thương, Cha đang đau mà cứ phải di chuyển liên tục, Ngài ốm lắm. Cha giản dị, vui vẻ, nói năng, giải bày rõ ràng dễ thương, hát thì hay quá chừng, nghe Cha nói công việc ngổn ngang của Giáo xứ, nhà này sẵn sàng hai tay để phụ với Giáo xứ ..." Mồ hôi nước mắt của từng người, từng gia đình, bà con ở nhà cũng như bà con ở xa kết hiệp và trở nên những vật liệu xây nên những công trình ý nghĩa nhất dâng lên Thiên Chúa, Mẹ Maria và Tổ Tiên Ông Bà để tri ân cảm mến. Mai này những công trình ấy (nhà thờ; nhà mục vụ sinh hoạt; nhà trường v.v..) là món quà tốt nhất, đẹp nhất mà thế hệ này dành tặng cho con cháu mãi về sau. Và ngay từ bây giờ công trình "Xây dựng Con Người - Xây dựng Tình Hiệp Nhất Yêu Thương" đang nổ lực thực hiện cách mạnh nhất như cha ông chúng ta đã làm suốt 60 năm qua, nhất là mỗi lúc Giáo xứ - Quê hương có những biến cố đặc biệt như thế này.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Quê hương Xứ sở và cộng tác với nhau để các công trình xây dựng "Con Người-Vật Chất" đều hoàn thành tốt đẹp như lòng Chúa ước mong, mưu ích cho mọi người.

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Những hình ảnh thân yêu do Anh Ngô Kim Ngọc thực hiện 

Tại thành phố Portland - Oregon

Tại thành phố Seattle - Washington
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top