Nhằm tạo cảnh quan cho khuôn viên thánh đường Giáo xứ thông thoáng, tiện lợi và xứng hợp hơn trong các sinh hoạt, sáng hôm nay ngày 03/11/2015, Cha xứ và Ban hành giáo Xứ Vinh Trung đã chính thức di dời phần mộ Các Cha: 

- Phêrô Trần Đình Trọng

- Phêrô Vũ Hùng Lãm

- Phêrô Nguyễn Viết Bình

- Giuse Khuất Đăng Tích

đến nơi mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn (Hang đá Đức Mẹ - hướng đông bắc). Tham dự nghi thức long trọng này, ngoài Cộng đoàn Giáo xứ còn có sự hiện diện của gia đình và thân nhân của Các Cha Cố.

Như lời nhắn nhủ của Cha Giuse Chánh xứ Vinh Trung: Quý ông bà, anh chị em hiện diện nơi đây để bày tỏ lòng biết ơn đến Quý Cha, đồng thời cầu nguyện thật nhiều cho Các ngài sớm được Chúa thưởng công trên Quê Trời. Là con cháu, những người sinh sau đẻ muộn có thể chúng ta không thấy được Các Ngài nhưng qua lời kể lại của ông bà cha mẹ, các chứng nhân ấy đã cho chúng ta thấy những Mục tử tuyệt vời mà Thiên Chúa đã gửi đến cho Xứ đạo chúng ta. Suốt một đời Các Ngài đã tận tình chăm lo săn sóc cho Đoàn chiên và xây dựng Giáo xứ có ngày hôm nay. Linh Mục được ví như Một Đức Kitô Khác! Thật vậy, nhờ Bí tích Truyền Chức Thánh, Các Ngài được mời gọi và có bổn phận diễn tả lại khuôn mặt đầy yêu thương và phục vụ của Đức Kitô cho ông bà và anh chị em. Ngôi mộ được ví như bào thai của người mẹ, được người mẹ ấp ủ yêu thương chờ ngày ra đời đón chào sự sống mới. Chúng ta chôn cất Các Cha không phải là chôn luôn bao kỷ niệm, hình bóng của Các Ngài, nhưng nơi khang trang sạch đẹp này, chúng ta hãy siêng năng thăm viếng cầu nguyện cho Các Ngài và cầu nguyện cho Giáo xứ luôn được sống trong yêu thương và hiệp nhất. 

Nhân dịp này Cha cũng thay lời cho Giáo xứ cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và cộng tác với Giáo xứ.

Mọi công việc đã hoàn thành tốt nhờ sự mong ước, hy sinh và cầu nguyện của tất cả mọi người.

Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thêm hình ảnh cho mọi người gần xa
Jos. Nguyễn Xuân Lam
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top