Trong niềm vui mừng lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ bổn mạng Giới Trẻ Giáo xứ và mừng kỷ niệm 35 năm thành lập. Chiều nay ngày thứ bảy 21/11/2015 tại nhà thờ tạm của Giáo xứ toàn thể Giáo xứ cùng với các bạn trẻ đã dâng thánh lễ đặc biệt để tôn vinh Thiên Chúa, cảm tạ Ngài và quý ân nhân vì biết bao hồng ân mà anh chị em đã được phúc lãnh nhận suốt thời gian qua. Chủ tế thánh lễ này là Cha Anton Hồ Đức Thuận – Phó xứ Vinh Châu và Cha Giuse Nguyễn Văn Huân – Tổng quản lý tỉnh dòng Phanxicô Việt Nam. Thánh lễ này còn có sự hiện diện đặc biệt của anh em đại diện Giới Trẻ hai xứ bạn Vinh Hà và Vinh Trung.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse đã nhắc nhớ lại “một trời kỷ niệm” của những ngày Giới Trẻ được thành lập. Được cưu mang và sinh ra trong thời điểm vô vàn khó khăn của xã hội và sinh hoạt tôn giáo. 

NGÀY CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN NĂM 1980, Giới Trẻ Giáo xứ Vinh Châu được chính thức “vào đời”. Người Cha đáng kính Đaminh Nguyễn Xuân Bá sáng lập . Những người thầy đáng yêu Fx. Đinh Huỳnh Phùng; Inh. Nguyễn Duy Lam (OFM); Jos. Nguyễn Văn Huân là những người khai sáng và đồng hành với Giới Trẻ, các ngài từng chút từng chút, từng ngày từng tháng dạy cho đàn em biết thế nào là tầm quan trọng của Lời Chúa, phương pháp làm bài, học hỏi và trên hết là sống theo Lời Chúa dạy; yêu mến và phục vụ giáo xứ, giáo hội là mục tiêu mà Giới trẻ mong muốn. “Trả công cho các Thầy đã dạy dỗ con trai con gái biết cầm lại cuốn sách, cây viết, thì học trò thời ấy chỉ biết “bày lại” cho các thầy cách kéo cày, cuốc đất, trồng lúa trồng khoai. Cái cảnh dưới ngọn đèn dầu ABC lù mù, hàng trăm bạn trẻ của từng Họ đạo siêng năng học hỏi Lời Chúa, tài liệu “in chui” trên “giấy vỏ bắp đen thui” sách vở thì khó mua mà đắt … như vàng. Ấy thế mà cha-con; thầy-trò; anh chị em học từ Cựu ước qua Tân ước; học cả thư Phaolô, học thêm nhiều kỹ năng và cả thêm nhân bản nữa . . .

Ngay sau thánh lễ là bữa ăn tối đầy tình huynh đệ, Quý cha và anh chị em các thời kỳ chuyện trò vui vẻ và thưởng thức những món ăn do các bà Hiền mẫu phụ trách ... Lâu lắm rồi nay mới có dịp gặp nhau đông đủ những câu chuyện, những kỷ niệm cứ thay nhau ùa về. Vui, vui lắm!

Đâu là bí quyết để Giới Trẻ giữ được truyền thống đó? Chẳng phải là sự KHIÊM NHƯỜNG – YÊU THƯƠNG mà anh chị em đã học được nơi Thầy Giêsu quan thầy của mình sao.

Biết Khiêm Nhường để cậy trông vào Thiên Chúa, để gắng sức mà học hành, trau dồi kiến thức đạo - đời. Biết Yêu Thương để phục vụ giáo xứ và phục vụ lẫn nhau. Sống có trách nhiệm và sống có ích. Cần tránh sự tự mãn với chính mình; thờ ơ trước công việc của gia đình và giáo xứ. Không nói xấu, chỉ nghĩ tốt và làm việc thật tốt.

Vài cảm nghĩ miên man của ngày lễ bổn mạng Giới Trẻ 2015Canhcobg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top