Ngày 22/11/2015 liên ca đoàn và nhạc đoàn mừng lễ kính thánh Cêcilia–bổn mạng           
          Cêcilia thuộc gia đình quí phái sống tại Roma dưới thời vua Alexander Sêvêrô. Cuộc bách hại thật dữ dằn. Một mình trong gia đình là Kitô hữu, Ngài luôn mang theo cuốn Phúc âm và sống đời cầu nguyện bác ái. Mỗi khi tới hang toại đạo là nơi Đức giáo hoàng Urbanô bí mật cử hành thánh lễ, đoàn người ăn xin đợi chờ Ngài trên đường đi Roma, chìa tay xin Ngài phân phát của bố thí. Dưới lớp áo thêu vàng, Cêcilia mặc áo nhậm mà vẫn tỏ ra bình thản dịu dàng. 
          Trong khi giới trẻ đương thời mê say nhạc trần tục, lòng Cêcilia hướng về Chúa và ca tụng một mình Ngài thôi. Đáp lại lòng đạo đức của Ngài, Thiên Chúa cho Ngài được đặc ân được thấy thiên tnần hộ thủ hiện diện bên mình. 
          Năm 2008 sau khi nhận trách nhiệm quản xứ Cha Giuse Lê Thanh đã củng cố và thành lập thêm ca đoàn còn thiếu Ngài đặc biệt quan tâm việc hát cộng đoàn .
          Trong bài giảng lễ cha đã lưu ý với các bạn: “ Được phục vụ trong ca đoàn là một ân huệ Chúa ban.Người cho mình có năng khiếu âm nhạc thì hãy tận dụng và phục vụ mọi người trong lời ca tiếng hát. Hát hay thì bằng ba lần cầu nguyện”.Liên ca đoàn và nhạc đoàn giáo xứ Vinh Hà vinh dự nhận thánh Cêcilia làm bổn mạng.  Xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh Cêcilia, cho anh chị em biết noi gương thánh nữ, biết dâng lời ca tiếng hát Chúa ban để ca ngợi Chúa, biết phục vụ mọi người mà không so đo tính toán, để nhờ ơn Chúa mà  lôi kéo nhiều người về với Chúa hơn. Và một ngày kia các bạn  cũng được hưởng ơn phúc như Thánh Nữ Cê-ci-li-a.

                                                                                           Bài và ảnh Ngô Xuân Bình
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top