Ngày 15/11/2015, cộng đoàn giáo xứ Vinh Hà họp nhau để mừng lễ và cung nghinh Các thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài là tổ tiên của chúng ta. Các ngài đã lấy máu mình làm  chứng cho niềm tin và tình yêu vào Chúa Ki tô. Các ngài cũng đã lấy máu mình viết nên lịch sử oai hùng giáo hội Việt Nam. Là thế hệ con cháu các thánh tử đạo , chúng ta họp nhau trước là để tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội Việt Nam nhiều anh hùng tử đạo , tiếp là để suy tôn và chiêm ngắm gương sáng đức tin của các ngài và đồng thời nhờ lời nguyện thay, cầu giúp của các ngài, đặc biệt trong năm sống chủ đề Phúc âm hóa đời sống giáo xứ. Xin Chúa ban cho chúng ta là con cháu, noi gương các ngài biết sống trọn vẹn niềm tin hôm nay hầu làm sáng danh Chúa và góp phần tích cực xây dựng Giáo hội, giáo phận và quê hương thân yêu của chúng ta.
          Trong bài giảng lễ Cha Chánh xứ truyền đạt những nội dung qua tuần tĩnh tâm Giáo Phận. Cách riêng,  ngài nhấn mạnh đời sống đạo hiện nay không còn hình thức đổ máu như Cha ông các Thánh ngày xưa.Thời nay người ta chạy theo danh vọng, quyền lực, tiền bạc vật chất thú vui….Người theo đạo không sống theo trào lưu như vậy,có nghĩa là đi ngược lại với thói đời. Cũng giống như một người bơi ngược dòng nước rất khó nhưng như vậy đòi hỏi phải hy sinh rất nhiều.

Cầu mong các tín hữu Việt Nam can đảm vượt qua những thách đố của cuộc đời để làm chứng cho tình yêu Chúa Giê Su.                                                                  Bài và ảnh:  Ngô Xuân Bình


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top