Trong những ngày này, đoàn y tế thiện nguyện Medical Aid For Viet Nam của Canada đang phục vụ cho những người nghèo, bệnh tật và kém may mắn tại Đà Nẵng, Đà Lạt và Nha Trang, từ ngày 18-10 tới 31-10 năm 2015.
Nhóm này gồm hai mươi người, có bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, bác sĩ nhãn khoa, y tá, y sĩ và anh chị em thiện nguyện (thông dịch viên) từ Canada và USA.Đoàn đã tới Đà Nẵng trưa ngày chủ nhật 19-10 và bắt đầu làm việc vào sáng ngày 20-10 tại phòng khám bệnh thuộc phường Hòa Quý. Hôm nay, có nhiều bác sĩ, nha sĩ và Bs nhãn khoa từ bệnh viện Đà Nẵng cùng làm việc chung với đoàn y tế để phục vụ cho kịp thời số lượng bệnh nhân ngòai dự tính. Trong số này, không riêng gì người Việt, có bốn người gốc Canadian, hai người Tàu và một Linh Mục người gốc Mỹ ; Cha đã 82 tuổi nhưng còn rất năng động; mỗi ngày đều có thánh lễ do Cha chủ tế.
Mục đích Đoàn Medical Aid for VietNam là khám bệnh cho người nghèo, khám mắt và cung cấp kính, khám và nhổ răng và phát thuốc cho các bệnh nhân. Ngoài ra đoàn cũng cộng tác với bệnh viện Đà Nẵng để mổ và chữa tim cho các em nhỏ và đương nhiên đã bảo trợ rất nhiều cho các em bé bị tim bẩm sinh có cơ hội thay hoặc chữa trị qua sư điều hành của các Dì Seour dòng Đức Mẹ Đi Viếng tại Huế.Trong những vùng không được giấy phép của chính quyền địa phương thì công tác từ thiện được thực hiện qua những món quà trao tận tay cho đồng bào địa phương. Những người Dân Tộc nơi những vùng xa xôi như làng Păng Tiêng, Đà lạt do cha Guise Thu phụ trách. Dân chúng ở đây rất nghèo và cần nhiều sự giúp đỡ về kinh tế. Đoàn MAFVN đã trao nhiều phần quà: mền, mùng, sữa, quần áo, thuốc bổ và kháng sinh.
Sự nghèo nàn nhưng đơn sơ, chất phát của xứ Thượng – cùng với tình thắm thiết Người Mục Tử sống vì đoàn chiên của Cha Thu đã tạo nhiều ấn tượng cảm thông nơi quý ông bà anh chị em.Mặc dầu không được khám bệnh tại các trường khuyết tật, trường em mồ côi, trường mù, đoàn cũng cố gắng chia sẻ với các em qua nhiều phần quà như món quà mua vui cho các em kém may mắn.Sau phần phát qùa, ông bà anh chị em trong nhóm người mù đã hát tặng lại bài hát “hãy nhìn vào đôi mắt em” đã tạo nhiều cảm xúc cho người nghe và khó cầm được nước mắt vì Tình Người đến nơi đây!


Trong tinh thần phục vụ tha nhân, những người kém may mắn tại quê nhà, mọi người trong đoàn MAVN đã cố gắng khắc phục khó khăn, những lo âu lo trong lúc làm việc, và dùng chính lòng mình hiến tặng thay vì món quà cho những người thân yêu. ACE dâng hết tâm tình và phó thác cho Chúa trong lời nguyện dâng lên vào mỗi thánh lễ trước khi bước vào thi hành sứ vụ Đem Niềm Vui Đến Với Mọi Người.
Xin mọi người cùng cầu nguyện cho nhau để thêm người cùng tham gia và chia sẻ một chút tình người, mang hơi ấm tới bà con đang đau khổ, cần nhiều sự giúp đỡ của chúng ta!
Octorber 2015
Đặng Viết Tính

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top