(Tương thuật nhanh)

Theo chương trình, chiều nay ngày 02/11/2015 tại các nghĩa trang của ba giáo xứ: Vinh Hà-Vinh Châu-Vinh Trung sẽ có thánh lễ cầu cho Các Linh Hồn.

Sau khoảng hai tuần rồi thời tiết đã ngưng mưa, ai cũng tưởng là mùa nắng đến rồi,  Quê mình lại mất mùa! lúa ruộng cao, bắp, mì đang kỳ chuẩn bị trổ bông ... ai cũng nghĩ là vậy. Nhưng rồi ngay từ 14g35- 15g00, "Ông Trời" mưa một trận "như thể cầm vò mà trút". Vâng! mưa to gió lớn, khiến cho Ban hành giáo phải vất vả vô cùng, "tiến thoái lưỡng nan". Tất cả đã chuẩn bị, không tổ chức lễ ngoài nghĩa trang thì cũng "tủi cho các linh hồn", tiếc cho những người ở xa về thăm và dâng lễ bên mộ phần người thân mà "hỏng mất lễ". Mà tổ chức thì lỡ mưa to gió lớn thì "mần răng được hè", bầu trời mây đen bao trùm xám xịt ...

- Tại Giáo xứ Vinh Châu

Ban hành giáo (BHG) vô cùng lo lắng vì thời tiết xấu ...

Một vị trong BHG  nói: "Hôm qua, không ai trông mưa, hôm nay lại càng không trông mưa, thế mà trời lại mưa. Mấy mươi năm rồi Trời chưa bao giờ để ta phải đói, phải khổ cả. Mưa như ri rứa là lúa, bắp hấn cười toe cả, anh em ta sợ cấy chi cứ xin Cha ra nghĩa trang làm lễ cho Các Linh Hồn Họ mừng, cả năm mới có một lần, hôm nay cứ như là "tết" của Họ vậy, ra tết mới ra còn vui chi nữa hẩy". Thế là anh em lại tiếp tục vận chuyển máy móc và các vật dụng ra nghĩa trang.

16g30, thánh lễ có Cha Phó Antôn và một Cha dòng Phanxicô cùng đồng tế, bà con đông nghẹt. Đến bài đọc 02, trời đổ mưa mà mưa lại khá nặng hạt nên bà con bắt đầu xao động. Trước lúc công bố tin mừng Cha Phó trấn an: "... Vì trời mưa to nên chúng ta chịu khó tiếp tục dự thánh lễ,..". BHG mỗi người một tay nhanh chóng dùng mọi thứ để che chắn cho an toàn bàn thờ; dàn máy âm thanh, điện, ánh sáng (đồ được dự phòng), ai có dù thì che mưa, ai không có thì ké người có dù, cứ lom khom mà che chắn cho nhau. Có những anh đã sẵn lòng lấy thân che của cho nhà thờ.

Có thể nói, lần đầu tiên chúng ta phải dự lễ trong hoàn cảnh như thế này, nhưng tất cả mọi người đều trật tự và sẵn sàng chịu khó đền tội thay cho Các Linh Hồn (tôi nghĩ vậy). đến hết lời nguyện dâng lễ thì coi như ráo mưa. Thánh lễ lại được diễn tiến cách thuận lợi hơn.

Kết thúc thánh lễ ai nấy thăm viếng phần mộ người thân, những lời kinh sốt mến lại được dâng lên Thiên Chúa, cùng với những dòng nước mắt thương nhớ người thân yêu. Cầu xin Chúa dủ thương sớm ân thưởng hạnh phúc Quê Trời cho Các Linh hồn.

Ban biên tập sẽ cố gắng cập nhật thông tin tại nghĩa trang Vinh Hà và Vinh Trung

Jos. Nguyễn Xuân Lam

Hình ảnh tại nghĩa trang Vinh Châu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top