Anh chị em thân mến, 

Tiếp nối những mời gọi về việc chuẩn bị dọn lòng chờ đón Chúa Giêsu Giáng Sinh, trong bài Tin Mừng của Chúa Nhật III Mùa Vọng này, Thánh Gioan Tẩy Giả giới thiệu cho chúng ta một phương cách mới và thiết thực để mỗi người có thể thực hiện trong đời sống của mình: “Ai có hai áo, hãy cho người không có!” 

Chia sẻ - dù là những chia sẻ vật chất hay tinh thần – đều là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Khi chia sẻ vật chất, người cho cũng như người nhận đều có được niềm vui. 

Người nhận thì vui vì được người khác quan tâm đến mình, giúp mình có được điều đang cần. Người cho cũng cảm thấy mình đã làm được việc tốt và có ích cho người khác, cảm thấy có ích hơn cho đời. 

Cũng vậy, khi được chia sẻ về tinh thần, con người ta sẽ cảm thấy an tâm hơn, tự tin hơn vào cuộc sống, nhất là đối với những ai đang trong tâm trạng bế tắt và tuyệt vọng. Nhiều khi chỉ cần nhận được một lời động viên hay một lời chia sẻ chân tình, người ta có thể tìm thấy cách giải quyết vấn đề và vượt qua nghịch cảnh đen tối mà họ đang phải đối mặt. 

Mấy năm gần đây, tôi để ý thấy ngày càng có nhiều người quan tâm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Noel. Năm nay cũng thế. trong những ngày này, nhiều chị em nữ tu phục vụ ở các cộng đoàn miền quê, hay các bạn của tôi cũng vậy, đang tìm cách quyên góp để có thể tặng quà Giáng Sinh cho những người neo đơn, với mục đích mang lại niềm vui, mang lại hơi ấm tình thương cho mọi người. 

“Ai có hai áo, hãy cho người không có!” Thông điệp của Thánh Gioan Tẩy Giả là thông điệp của chia sẻ và cảm thông – cảm thông với người khốn khó; chia sẻ và thông cảm với người đang phải lao đao vì nhiều lý do khác nhau trong cuộc sống…

Xin Chúa cho mỗi chúng ta biết sống quảng đại, biết yêu thương và chia sẻ với những người chung quanh, để cuộc sống trở nên tươi đẹp, trở nên ý nghĩa hơn. Có như thế, mầu nhiệm Nhập Thể của Chúa Giêsu mới thật sự có ý nghĩa với mọi người! Amen.

Lm. Gioakim Phan Đình Hoài

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top