Trong niềm hân hoan “Mừng đại lễ 03 trong 01”: Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ-Họ đạo/ Mừng lễ kính Thánh quan thầy - Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội/ Mừng 25 năm tượng đài Chúa Kitô Vua được xây dựng và trùng tu. Vào lúc 17g00 chiều ngày 07/12/2015 tại tượng đài Chúa Kitô Vua thuộc đồi Gia Hòa – Bình Giả, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ quy tụ về đây cùng với bà con xa gần của Họ Gia Hòa dâng thánh lễ mừng các sự kiện quan trọng này. Thánh lễ được cử hành cách long trọng và sốt sắng với các cha: Antôn Hồ Đức Thuận-Phó xứ Vinh Châu; Cha nhà Giuse Võ Công Tiến-Quản hạt Xuyên mộc; Cha nhà Giuse Nguyễn Xuân Tĩnh-Bề trên dòng Vinh Sơn (Hòa Thuận); Cha nhà Phaolo Nguyễn Đình Vịnh OFM; Cha Phaolô Nguyễn Thanh Hải OFM-Chánh xứ Gia Hòa (Gp Vinh); Cha Antôn Đặng Đình Sỹ OFM-Giám đốc Đền thánh Trại Gáo (Gp Vinh); Cha Phêrô Trần Ngọc Niên OFM; Cha Giuse Đào Văn Riệp MP. Ngoài ra còn có sự hiện diện đặc biệt của một số khách mời đến từ Giáo xứ Mẹ Gia Hòa (Gp Vinh); Ban điều hành các họ đạo thuộc Giáo xứ Mẹ Vinh Hà; Hội Văn Nghệ Sỹ (Sài Gòn) và chính quyền các cấp.

Trong thánh lễ này, mọi người cũng nhắc nhớ nhau cầu nguyện cho các cha và các linh hồn đã qua đời; cho các cha cố, cha xứ được hồn an xác mạnh để chăn dắt đoàn chiên Chúa trao, cầu bình an cho mọi con dân xa gần.Ngay sau thánh lễ, mọi người cùng sum họp trong bữa cơm gia đình tại sân vận động Gia Hòa với không gian mát dịu êm đềm thật an bình, hạnh phúc.

Từ hướng nam của Bình Giả, 60 năm qua, khu vực Đồi Gia Hòa (còn gọi theo "Quê choa" là Hòn Lèn) vốn dĩ yên tĩnh hài hòa với thiên nhiên. Trên cao thì có rừng xanh với cây cỏ; hoa lá; đá sỏi và chim muông côn trùng thích hợp cho các sinh hoạt dã ngoại hoặc thư giản, tĩnh tâm cầu nguyện nơi tượng đài Đức Mẹ hoặc tượng đài Chúa Kitô Vua. Cứ thi thoảng một vài năm các cha lại về đây dâng thánh lễ. Từ đài Chúa Kitô Vua, chếch về hướng đông bắc là khu đất thật rộng, bằng phẳng cỏ xanh ngát một màu, thường là khu dành cho các trò chơi vận động như đá banh, chạy nhảy hay cắm trại v.v.. Cũng khá lâu rồi, hôm nay lại ngọn đồi linh thiêng này dường như tươi đẹp hơn lên nhờ vào rất nhiều tấm lòng quảng đại sẵn sàng hy sinh để tô điểm thêm cho mảnh đất đã thấm đẫm biết bao mồ hôi nước mắt của các vị Chủ chăn, các Tiền nhân. Tất cả gia sản này tượng đài; đồi núi; đất đai như một Dấu chỉ, một Lời nói, một Việc làm yêu thương: Dành Tặng Cho Con Cháu.Một vị trong Ban hành giáo nói: “ Mỗi năm, Gia Hòa ta mừng lễ bổn mạng cứ thường bị trục trặc ít nhiều. Nhưng năm nay, thánh lễ ngoài trời hoành tráng, số người đông đảo thế này mà mọi sự đã diễn ra và hoàn tất cách tốt đẹp. Xin tạ ơn Chúa Mẹ phù hộ ban ơn, cảm ơn mọi người đã hỗ trợ và cầu nguyện cho công việc”. 

Vâng, “Thiên thời-Địa lợi-Nhân hòa”, mọi nhà vui sống bình an thánh thiện, xin chúc mừng ngày lễ thật tuyệt vời!

Xin mời xem thêm hình ảnh:

THÁNH LỄ
TIỆC MỪNG
Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top