Sáng nay vào lúc 05g00, ngày 03/12/2015 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Châu, toàn thể cộng đoàn cùng với bà con Họ đạo Nghi Lộc hân hoan mừng kính lễ Thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng Họ đạo. Thánh lễ đồng tế có các cha: Cha Antôn Hồ Đức Thuận – Phó xứ Vinh Châu; Cha Giuse Lê Văn Chuyển – Cộng đoàn Phan Sinh Bình Giả; Cha nhà Phaolô Vũ Xuân Quế - Chánh xứ Hòa Hội; Cha nhà Phêrô Nguyễn Đình Dung – Chánh xứ Bà Trà và Cha nhà Phanxicô X. Đinh Huỳnh Phùng – Chánh xứ Kim Long chủ tế thánh lễ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, sau khi diễn giải bài tin mừng và nêu lên mẫu gương tuyệt vời của Cha Thánh Phanxicô X. về công cuộc truyền giáo. Với tâm tình của một người anh em trong Đại gia đình Nghi Lộc, Cha Phanxicô X. đã chân tình góp ý: “ … Giáo xứ Vinh Châu và bà con Họ đạo Nghi Lộc được sống trong môi trường Công Giáo toàn tòng nên việc truyền đạo trực tiếp cho lương dân hầu như không có. Thế nhưng, việc sống đạo thánh Chúa thế nào để mọi người chung quanh nhìn vào mà nhận biết tình thương của Thiên Chúa cũng là một công việc quan trọng không kém, đòi hỏi nhiều sự hy sinh cố gắng và bền bỉ của mọi người! Bình tâm xét lại, một năm qua chúng ta đã làm gì cho sự hiệp nhất yêu thương nơi cộng đoàn. Các tệ nạn, thói hư tật xấu của chúng ta có thuyên giảm không? Đừng chỉ tổ chức rình rang hoành tráng bề ngoài chóng qua mà quên đi chiều sâu nội tại trong tâm hồn mỗi người, nơi cuộc sống của Họ đạo. Hãy sống tốt hơn nữa để xứng đáng là con cháu của Tiền nhân, xứng đáng là con cháu của Cha thánh Phanxicô X.. Biết khiêm tốn, vâng lời Bề trên; sẵn sàng từ bỏ ý riêng, sở thích của mình để sống cho Chúa, sống cho nhau. “Được lời lãi cả và thế gian mà mất linh hồn, nào được ích gì” là câu nói cuả Thánh Inhaxiô luôn nhắc nhớ thánh Phanxicô X., đây cũng phải là câu tâm niệm của con dân Họ Nghi Lộc”.
Thánh lễ được cử hành cách trang trọng và sốt sắng, trong bầu khí linh thiêng và vui tươi này mọi người cũng thương nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời cách đặc biệt là Cha cố Antôn Đoàn Duy Đông; Cha cố Đaminh Nguyễn Xuân Bá. Xin ơn bình an cho tất cả con dân Làng Nghi đang sinh sống khắp nơi nhất là cho Cha cố Phêrô Ngô Kỷ; Cha Phêrô Đậu Văn Minh và Cha chánh xứ Giuse đang dưỡng bệnh xa nhà. Phép lành Tòa thánh kết thúc thánh lễ được ân ban cho mọi người tham dự thánh lễ đặc biệt này.

Và như một truyền thống tốt đẹp của người Dân Địa Phận Vinh, tại Sân văn hóa vào lúc 11g30 cùng ngày, toàn thể con cháu, dâu rể, nội ngoại dù xa hay gần của dân làng và Quý khách mời đã cùng vui với nhau bên bàn cơm ấm cúng thân tình. Ông bà, anh chị em lâu ngày gặp nhau tay bắt mặt mừng, vui thật là vui.

Theo chương trình mừng lễ của Ban điều hành Họ đạo, vào ngày chủ nhật 06/12/2015 tại sân văn hóa sẽ có thêm phần “PHỐ ẨM THỰC & VĂN NGHỆ”. Kết quả thu lợi của phần mừng lễ này sẽ nên như “hoa trái” mà cộng đoàn Họ Nghi Lộc dành dâng tặng cho công trình xây dựng Giáo xứ trong Năm Thánh Kỷ Niệm 60 Năm Thành lập.Kính chúc bà con Họ đạo Nghi Lộc và thật nhiều Quý ông, Quý anh mang thánh hiệu Phanxicô Xaviê được dồi dào sức khỏe và lòng nhiệt thành tung gieo tình thương Thiên Chúa đến mọi nơi. Xin niềm vui an bình của Chúa Giáng Sinh đang đến sẽ ngự trị chan hòa trên tất cả chúng ta.

“Khánh Vô Bất Nghi

Thọ Thiên Bách Lộc”

Hình ảnh thánh lễ


Hình ảnh tiệc mừng
Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top