Lúc 17g15 ngày 19.01.2016, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Giám mục Tân cử Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã cử hành Nghi thức Tuyên xưng Đức tin và Thề hứa Trung thành với Giáo hội và Đức Thánh Cha.

Trước sự chứng giám của Đức Tổng Giám mục Đại diện Tòa Thánh Leopoldo Girelli, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, Đức Giám mục Tân cử Emmanuel đã đặt tay trên Sách Thánh, công khai tuyên xưng niềm tin của mình vào Thiên Chúa toàn năng, và nói lên lời cam kết trung thành với Giáo hội Công Giáo, với Đức Thánh Cha Phanxicô và các đấng kế vị.

Hiện diện trong buổi cử hành nghi thức còn có quý Đức Cha, quý Cha, đông đảo quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa.

Sau phần nghi thức, Đức Giám mục Tân Cử Emmanuel đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể, hiệp cùng cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Buổi cử hành kết thúc với lời chúc mừng và nhắn nhủ của Đức Tổng Giám mục Đại diện Tòa Thánh. Ngài chuyển lời chúc mừng và khích lệ của Đức Thánh Cha Phanxicô và Đức Hồng y Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền Giáo. Ngài chúc mừng Đức Giám mục Tân cử, chúc mừng Giáo phận Bà Rịa có thêm vị mục tử để hướng dẫn cộng đoàn tín hữu sống tinh thần Phúc Âm, nhất là để biểu lộ lòng yêu mến không chỉ với Thiên Chúa, với tha nhân, mà còn với cả chính môi trường sống, là quà tặng cao quý mà Thiên Chúa đã ban tặng.

Tin và ảnh: BTT. GPBR.
Nguồn giaophanbaria.org

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top