Theo truyền thống hằng năm Hội Ái Hữu Vinh Oregon và vùng phụ cận đều Tổ Chức Hội Xuân. Năm nay mừng xuân Bính Thân cũng không ngoại lệ,

Đúng 6 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 07 tháng 2, năm 2016 nhằm 29 Tết Bính Thân, Ban Chấp Hành Hội AHV - ĐHBG ở đây đã chung tay cùng nhau tất bật mấy ngày để làm nên ngày Hội Xuân tuyệt vời trên đất Mỹ với đầy đủ các nghi thức truyền thống và văn hoá của dân tộc VIỆT. 

Trước hết là Thánh Lễ Đầu Năm do Cha phó xứ La Vang chủ tế, kế đến là Nghi Thức Kính Nhớ Tổ Tiên với 3 Vị Bô Lão nghiêm trang trong các bộ quốc phục niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc và Tiền Nhân. Kế đến Cha phó xứ và các Vị Bô Lão đại diện Hội lì xì cho các em nhỏ dưới 15 tuổi. 

Sau đó ba Đầu Lân của Hội đã thu hút sự thích thú của trẻ em lẫn người lớn! Vui nhất là Tôn Ngộ Không nhảy múa và trải những câu liễn Chúc Xuân trên sàn nhà! Làm các em cười ngất, mê tít thò lò! Vui càng thêm vui....

Phần Văn Nghệ thật sôi động với các bản hợp ca Xuân của Anh Chị Em Hội AHV, với những bản nhạc Xuân, Nhạc trữ tình, Nhạc kích động...tuy là cây nhà lá vườn do ACE và Thân Hữu của Hội trình bày, nhưng không thua gì ca sỹ chuyên nghiệp, làm mọi người say đắm nghe mà mê tít? Song song với Văn Nghệ là Tiệc Mừng Xuân với những món ăn thuần tuý quê hương Việt Nam, như bánh chưng, dưa hành kèm với "câu đối treo trên các cột", heo quay bánh hỏi, dê nướng, xào lăn, hấp gừng ..v.v ôi chu choa còn nhiều thứ nữa ... Đặc biệt năm nay có Ông Đồ Trẻ thu hút mọi giới với những câu, chữ lạc lướt, bay bướm chúc lộc đầu năm! Ai cũng thích. Nhưng tình nhất là lời phát biều của ông hội trưởng Nguyễn Quốc Tuấn (KC) đại diện Ban Chấp Hành Hội trước toàn thể Hội Viên và Thân Hữu Hội AHV.

Hội Xuân kết thúc vào 10:00 đêm! ACE trẻ ngồi lai cho tới 2-3 giờ sáng mới chịu về.

Vợ Chồng Tôi hân hạnh là thành viên mới của Hội, vì mới đặt chân đến xứ sở cờ hoa vừa tròn 100 ngày cũng được góp chút sức mọn trong ngày vui truyền thống của dân tộc trên đất khách quê người.
Đìnhtoe !! 
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top