Nhằm tạo thêm niềm vui chung cho toàn giáo xứ trong dịp đón Xuân Bính Thân 2016, Quý Cha và Ban hành giáo, Ban trị sự các giới đã tổ chức "Làng Ẩm Thực" và đêm văn nghệ với chủ đề "Xuân Yêu Thương Hiệp Nhất". 

Như lời mời gọi của Cha Giuse Chánh xứ: Đây là bữa cơm của đại gia đình giáo xứ, tôi mong muốn tất cả mọi người hiện diện trong bữa cơm ân tình hạnh phúc ngày đầu xuân này. Thưởng thức những món ăn ba miền Bắc Trung Nam do các các bà các chị phục vụ và sau đó chúng ta lại được thưởng thức thêm chương trình văn nghệ do các ca sỹ từ Sài Gòn và các diễn viên trong giáo xứ đã dày công tập luyện. Qua chương trình vui xuân này, chúng tôi cũng tha thiết mời gọi mọi người, mọi gia đình tiếp tay với giáo xứ bằng những việc hỗ trợ cụ thể để giáo xứ có thêm ngân quỹ duy trì công cuộc bác ái đang diễn tiến tốt đẹp của giáo xứ ..Có thể nói bằng sự quảng đại hy sinh vô vị lợi của rất nhiều người, từ những ca sỹ từ thành phố như: Ái Phương; Trịnh Thăng Bình, Lê Vũ Phương, Diệu Hiền. Dàn âm thanh ánh sáng rất tốt từ Tx Long Khánh, của anh Cuội (Vinh Trung), anh chị em diễn viên trong và ngoài giáo xứ. Ban hành giáo và từng bà từng chị. Sự hiện diện và ủng hộ quý báu của các cha, quý tu sỹ; của những ông bà anh chị là những người con từ phương xa trở về; của các cụ già đến những em bé v.v.. Tất cả mọi người đã làm nên một đêm vui xuân thật đầm ấm hạnh phúc và dạt dào tình thương mến thương ... Xin cảm ơn!
Những bàn tay nắm lấy bàn tay, nhiều trái tim cùng đập chung một nhịp ... Ngày mai đây, thật nhiều anh chị em nghèo khổ bất hạnh trong ngoài giáo xứ đang phải vật lộn với đói nghèo, bệnh tật để sinh tồn và vươn lên. Họ sẽ được đón nhận tình yêu thương của chính chúng ta hôm nay trao gửi qua Ban bác ái xã hội giáo xứ Vinh Châu. Những việc làm đầy tính nhân văn: xây tặng nhà; chăm sóc người già neo đơn bệnh hoạn, cứu trợ khẩn cấp; chia sẻ chén cơm manh áo, quyển tập học sinh, cái xe đạp hay con gà con dê để nuôi v.v.. Những sáng kiến của Cha xứ và Ban hành giáo, lòng nhân ái của mọi người sẽ được những chiến sỹ tình thương này thực hiện cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

 Nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống sẽ được triển nở tốt đẹp khi chúng ta biết cho đi, nhất là trong năm thánh Lòng Chúa Thương Xót.


Jos. Nguyễn Xuân Lam

Xin mời xem thêm hình ảnh


Làng Ẩm ThựcVăn Nghệ


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top