Như một truyền thống rất đẹp của con dân Xứ Bình, ngày mồng 4 tết hằng năm, các cha, các tu sỹ, các em và quý ông bà cố đều họp mặt nhau để dâng thánh lễ cầu nguyện và trao đổi, nâng đỡ nhau trong ơn gọi tu trì.

Năm nay, các ngài xum họp tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Hà. Thánh lễ đồng tế có 11 linh mục và khá đông các tu sỹ và cộng đoàn. Theo thống kê cho biết, hiện nay năm 2016, toàn Bình Giả có 217 linh mục, tu sỹ. Trong đó có 43 linh mục, 22 lm triều và 21 lm dòng. 02 phó tế.12 chủng sinh. 140 tu sỹ nam nữ thuộc 53 hội dòng. 20 em dự tu. Đây là những người con ưu tú của Xứ Bình đang dâng hiến đời mình để phục vụ cho giáo hội và tha nhân. Các ngài được ví như "Vườn Hoa Xuân Muôn Sắc -53 hội dòng" đang tung gieo niềm vui hương sắc cho đời và khắp nơi trên thế giới.

Như lời Cha Giuse-Chánh xứ Vinh Hà nhắn gửi: Cho dù các cha, các thầy, các dì ở đâu thì cũng phải thương nhớ đến quê hương xứ sở mà cầu nguyện cho bà con và thế hệ con cháu của mình để quê hương Xứ Bình thân yêu này ngày càng phát triển về mọi phương diện, nhất là ngày càng có nhiều thêm bạn trẻ quảng đại dấn thân trong ơn gọi tận hiến.

Xin tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Xứ Bình chúng con có dồi dào ơn gọi tu trì, cảm ơn ông bà cố đã hy sinh dâng tặng cho đời những người con ngoan, cảm ơn bà con Xứ Bình xa gần đã quảng đại hy sinh nâng đỡ quý cha, quý tu sỹ bằng lời cầu nguyện và cả vật chất nữa. Và nhất là cảm ơn "Vườn Hoa Xuân Muôn Sắc - 53 hội dòng", chính "Những Bông Hoa" này đã làm cho Bình Giả của chúng ta đẹp hơn, thanh tao hơn, tự hào hơn và nhất là thánh thiện hơn. Xin Chúa Xuân chúc lành cho mọi người.

Xin mời xem những hình ảnh của ngày lễ
 

Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top