Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám mục giáo phận Vĩnh Long đến dâng thánh lễ Bế mạc Tam nhật Hành hương Minh niên kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) tại Đền ĐMHCG tọa lạc tại DCCT số 38 đường Kỳ Đồng, Q.3 . Hôm nay cũng là ngày thứ Tư lễ tro, khai mạc Mùa Chay thánh với nghi thức xức tro trên đầu.
KyDong-1.jpg

Mùng 3 tết âm lịch theo truyền thống Giáo Hội cũng là ngày cầu nguyện thánh hóa công ăn việc làm, chính vì thế đông đảo Giáo dân và cả người không Công giáo cũng kéo về đền thánh ĐMHCG để khấn xin cho năm mới công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Tổng cộng trong 3 ngày hành hương Minh niên kính ĐMHCG, ước lượng số lượt người tham dự hơn 20.000 người.

Trong cuộc sống xã hội khi công ăn việc làm làm điều quan trọng, nhưng những năm qua người dân phải sống trong nền kinh tế quá khó khăn, ngân quỹ Nhà nước cạn kiệt, các loại hình thuế thì càng nhiều, người dân thì mất việc, công nhân không được trả tiền lương, dân oan thì mất đất … Điều đó khiến cho đông đảo người Công Giáo chạy đến với Chúa qua ĐMHCG trong những ngày đầu năm này.

Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô đã chia sẻ rằng “phương cách để biến sa mạc nơi ác quỷ lộng hành thành nơi gặp gỡ của Thiên Chúa là bằng cách chúng ta phải biết sống tình yêu thương chia sẻ, cầu nguyện và ăn chay trong tinh thần của Chúa, để Chúa là Chủ của lịch sử sẽ biến đổi thế giới này, quê hương đất nước, xã hội chúng ta đang sống.”

Kết thúc thánh lễ Đức Cha ban phép lành toàn xá cho đông đảo giáo dân nhân dịp Năm Thánh ĐMHCG.

Chúng con cám ơn Mẹ đã dẫn chúng con đến với Chúa trong những ngày đầu năm mới này để được nhận lãnh ơn toàn xá và dâng quê hương đất nước, ông bà tổ tiên, công ăn việc làm của chúng con vào bàn tay yêu thương của Thiên Chúa.

Sau đây là những hình ảnh diễn tiến trong thánh lễ (Ảnh: Đức Hiệp)

KyDong-2.jpg

KyDong-3.jpg

KyDong-4.jpg

KyDong-5.jpg

KyDong-6.jpg

KyDong-7.jpg

KyDong-8.jpg

KyDong-9.jpg

KyDong-10.jpg

KyDong-11.jpg

KyDong-12.jpg

KyDong-13.jpg

KyDong-14.jpg

KyDong-15.jpg


(Lê Thành, GNsP 11.02.2016)

Nguồn conggiao.info

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top