Vào khoảng 13g30, ngày 13/3/2016 Ban hành giáo Họ Gia Hòa phát hiện cháy đồi, lập tức Quý chức đã nhanh chóng cho người dập lửa tại chỗ và thông báo khẩn cấp cho cộng đoàn trên hệ thống loa phát thanh. Chỉ vài phút sau, hàng trăm người đã có mặt tại hiện trường để sẵn sàng ứng cứu. Rất may "Thần lửa" chỉ mới thiêu rụi khoảng 500 m2 rừng cây phía tây đồi (cách tượng đài Chúa KITTÔ VUA chừng 200m. Tạ ơn Chúa - Mẹ!

Đây là lời cảnh báo cho tất cả mọi người trong những ngày nắng nóng và đang mùa hạn hán này. Hỏa hoạn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào và bất luận ở đâu! Giữ gìn, bảo vệ tài sản của mình (nhà cửa, vườn tược v.v..) hay tài sản của công (nhà thờ, đất đai v.v..) là trách nhiệm của tất cả mọi người. Bất cứ ai có hành vi làm tổn hại đến môi trường sống như xả rác; vất xác súc vật chết bừa bãi, bất cẩn để cháy gây tổn hại đều mắc tội vì phạm vào điều luật nặng: điều răn thứ năm (chớ giết người) và thứ bảy (chớ lấy của người).

Xin chuyển lời cảm ơn của Ban điều hành Họ Gia Hòa cảm ơn bà con đã sẵn sàng nhanh chóng cộng tác trong việc chung. Rất mong trong tất cả mọi công việc bà con đều hưởng ứng nhanh chóng khi chúng ta nhận được lời mời từ những người đại diện Giáo hội.

Hình ảnh ghi nhận tại đồi Gia Hòa, ngày 13/3/2016Jos. Nguyễn Xuân Lam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top