Theo chương trình chung của giáo phận Bà Rịa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, các giáo xứ trong giáo phận được phân chia Hành Hương tại hai địa điểm là Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa hoặc Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Sáng  thứ năm, ngày 10/3/2016, Cha chánh xứ Giuse, cha phó Antôn cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Vinh Châu tham dự chương trình Hành Hương tại Nhà thờ Chính Tòa Bà Rịa.
Đúng 8giờ, khai mạc chương trình Hành Hương với việc bước vào Cửa Lòng Thương Xót. Cộng đoàn giáo xứ quy tụ trước tiền sảnh Nhà thờ Chánh Tòa hướng về Cửa Lòng Thương Xót qua lời kinh nguyện và lắng nghe diễn ý của cha chánh xứ về ý nghĩa của việc Hành Hương để đón nhận và sống tâm tình Lòng Thương Xót. Sau đó toàn thể cộng đoàn giáo xứ bước vào Cửa Lòng Thương Xót theo tuần tự, đi trước là thánh giá nên cao.
Sau khi ổn định vị trí, cộng đoàn được cha Antôn triển khai đề tài “Người tín hữu sống lòng thương xót”. Qua dung mạo Thiên Chúa giàu lòng thương xót được minh chứng qua lịch sử ơn cứu độ và những mời gọi sống lòng trắc ẩn đầy tình nhân ái của mọi người trước nổi khổ đau của tha nhân. Đúng 9giờ, cộng đoàn cùng đến với Mẹ qua việc lần chuỗi để cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa qua mầu nhiệm năm sự thương, cùng lúc quý cha ngồi tòa, cộng đoàn có thể lãnh nhận bí tích hòa giải như là cầu nối của lòng thương xót, để đón nhận nguồn ân sủng hữu hiệu tìm về với chính mình, trở về với Thiên Chúa và đến với tha nhân.
 
Lúc 9g45 thánh lễ được cử hành với cha chánh xứ Giuse làm chủ tế qua phụng vụ thứ năm tuần 4 mùa chay. Dựa trên ý lễ của phụng vụ cha Giuse chia sẻ đến cộng đoàn để cảm nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa,  Lời Chúa mặc khải chính Đức Giêsu là hồn sống của Chúa Cha, Ngài minh chứng mình là con Thiên Chúa và làm theo ý muốn của Chúa Cha. Trong tâm tình tạ ơn trong thánh lễ Hành Hương này, cộng đoàn phụng vụ sẽ mặc lấy tâm tình của Lòng Thương Xót, để mỗi phút giây trong cuộc sống thêm can đảm vâng theo thánh ý Chúa từ lời nói đến việc làm và đối xử nhân hậu như Chúa Cha  mong muốn nơi Chúa Con và Chúa Con mong muốn nơi mỗi người.
Biết tha thứ và cho đi, không chấp nhất lỗi lầm của nhau để làm chứng cho mọi người về dung nhan của Thiên Chúa đầy yêu thương, nhân từ sẵn sàng tha thứ và bao dung. Được tiến vào Cửa Lòng Thương Xót trong ngày Hành Hương với ước mong được Chúa yêu thương hướng dẫn để mỗi người cùng hòa chung nhịp đập với trái tim đong đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu Kitô, trở nên sứ giả hòa bình, sứ giả của lòng thương xót, là gạch nối yêu thương giữa mỗi người với nhau. Biết sẵn sàng giao hòa với Thiên Chúa và với anh chị em quanh mình. Đấy chính là lẽ sống vô bờ, đầy yêu thương của lòng thương xót .
Thánh lễ kết thúc với phép lành lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh. Cộng đoàn ra về với niềm hân hoan và chứa chan trong ơn phúc của lòng thương xót.

                                                    Tin & ảnh: BTT. Giáo xứ Vinh Châu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xin Quý Độc giả vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu.
Chèn hình ảnh: [img]link hình ảnh[/img]
Chèn youtube: [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=ID youtube[/youtube]

 
Top